Quý thầy Khóa VI – ĐCV Xuân Lộc mừng lễ bổn mạng thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II

Sáng thứ tư ngày 21.10.2015, trong bầu không khí êm đềm của buổi sớm mai, vạn vật như bị đánh thức bởi những giai điệu thánh ca ngập tràn sức sống, được hát lên từ những con tim trẻ trung của anh em chủng sinh khóa VI nhân ngày mừng lễ bổn mạng. Thánh Gioan Phaolô II, vị giáo hoàng đã chèo chống và dẫn đưa con thuyền của Giáo Hội vượt qua bao sóng gió của thời gian, giờ đây tiếp tục hiện diện và dõi theo nhịp sống của Giáo Hội bằng lời chuyển cầu hữu hiệu trước nhan thánh Chúa. Cách đặc biệt, với lớp Thần Học II – Khóa VI, chính ngài đã nối kết 62 con tim với nhau và với trái tim của Chúa Giêsu, để ngày ngày cùng chuyển thông một lưu lượng máu Đức Ái, cùng đập chung một nhịp đập yêu thương.

Thánh lễ mừng bổn mạng lớp do Cha Đaminh – Đồng hành nhân bản – chủ tế và có quý Cha giáo cùng đồng tế. Thánh lễ được cử hành trong bầu không khí thánh thiêng và sốt sắng nhờ anh em đã dành ba ngày để hồi tâm, xét mình xưng tội và dọn mình mừng lễ. Trong bài giảng, Cha Đaminh đã chia sẻ những đức tính của Thánh Gioan Phaolô II, ngài nhấn mạnh đến lòng sùng kính Đức Mẹ cách đặc biệt của thánh nhân và mời gọi anh em chủng sinh khóa VI cũng cố gắng noi theo gương thánh Quan Thày mà bám chặt lấy Đức Mẹ, cụ thể là qua tràng chuỗi Mân côi mỗi ngày, để từ đó tiến tới chức Linh Mục như lòng Chúa mong ước.

Thánh lễ hôm nay mang đậm dấu ấn tạ ơn. Tạ ơn Chúa đã yêu thương dìu dắt anh em Khóa VI trong cánh tay quan phòng của Ngài. Tạ ơn Thánh Gioan Phaolô II đã đồng hành qua từng năm tháng. Cám ơn Đức Cha Giuse giám đốc, Quý Cha đã dành nhiều tình yêu trong đào tạo và cùng hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện. Anh em chủng sinh Khóa VI cùng hát vang bài ca về Thánh Gioan Phaolô II như một lời nhắc nhớ nhau về quyết tâm sống tình yêu Chúa hằng ngày trong đời dâng hiến.

Nguyện xin Mẹ Maria, Đấng mà Thánh Gioan Phaolô II luôn cầu nguyện và yêu mến cách đặc biệt, cùng đồng hành với anh em khóa VI để Giáo Hội có thêm nhiều Linh mục hạnh phúc trong ơn gọi và hăng say nhiệt thành trong sứ vụ trong tương lai.

Ban Truyền Thông ĐCV Xuân Lộc

Quý thầy Khóa VI – ĐCV Xuân Lộc mừng lễ bổn mạng thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II

Comments are closed.