Thánh Lễ Trao Tác Vụ Giúp Lễ Cho Các Thầy Lớp Thần Học III – Khóa VI

Sáng ngày 02 tháng 04, trong bầu khí thánh thiện của ngày tĩnh tâm đầu tháng 4, Đức Cha Giuse Giáo Phận hợp cùng toàn thể Gia Đình Chủng Viện dâng thánh lễ Chúa Nhật V Mùa Chay với nghi thức trao ban Tác vụ Giúp lễ cho 54 thầy thuộc các Giáo phận Bà Rịa, Đà Lạt, Hải Phòng, Hưng Hóa, Lạng Sơn, Phan Thiết, Phát Diệm, Thanh Hóa và Xuân Lộc.

Trong tình yêu quan phòng của Thiên Chúa, Mẹ Hội Thánh đã thiết lập tác vụ Giúp Lễ để từng bước chuẩn bị cho các chủng sinh tiến dần tới chức Phó tế và Linh mục. Khi lãnh nhận tác vụ Giúp Lễ này, người chủng sinh trở nên Thừa tác viên chuyên lo phục vụ Bàn Thờ và là Thừa tác viên ngoại thường trao Mình Thánh Chúa cho giáo dân (x. RM, 98).

Những tiếng hát về đời sống thánh hiến đang vang lên như hòa quyện vào trong niềm khát khao dấn thân cho đời sống tông đồ của 54 anh em chủng sinh hôm nay. Niềm khát khao ấy đang đưa bước chân của họ tiến lên trước mặt Chúa, đưa tay nhận bình thánh từ Đức Cha với lòng quyết tâm dâng hiến cách trọn vẹn từ trong sâu lắng của con tim.

Trong thánh lễ, bên cạnh lời chúc mừng các anh em được lãnh Tác vụ, Đức Cha Giuse cùng với Quý Cha trong Ban Giám Đốc nhắn nhủ đến các Thầy lãnh tác vụ : phải luôn biết quý trọng hồng ân Chúa ban, biết cố gắng nỗ lực rèn luyện mình có được những nhân đức xứng hợp, hầu mai này trở nên những linh mục hạnh phúc trong ơn gọi, hăng say nhiệt thành trong sứ vụ.

Ban tuyền thông ĐCV Xuân Lộc

Comments are closed.