GIÚP NHAU NÊN TỐT HƠN

Cảm nhận mục vụ tháng 04-2024

GIÚP NHAU NÊN TỐT HƠN

Năm nay, chúng tôi được đến Giáo xứ Bảo Thị tiếp cận mục vụ với “Giới trẻ và thiếu nhi”. Đến với Giáo xứ, chúng tôi được cha xứ, thầy xứ và mọi người trong giáo xứ chào đón và tạo điều kiện tốt nhất để chúng tôi thực hiện chương trình mục vụ của mình. Nơi cha xứ, chúng tôi thấy được những ưu tư mà cha dành cho giới trẻ và thiếu nhi. Bởi nay, dường như việc đến nhà thờ đối với các bạn trẻ không phải là điều quan trọng. Vì thế, cha cùng với giáo xứ đã tạo điều kiện để các bạn có được niềm vui khi đến nhà thờ. Cách cụ thể, giáo xứ đã xây dựng sân bóng đá và bóng chuyền. Nơi đây, các bạn được vui chơi với những qui định chung để không những các bạn có được niềm vui, sức khỏe mà còn đào luyện đời sống nhân bản. Bên cạnh đó, giáo xứ cũng tổ chức các hoạt động theo các dịp lễ trong năm như hội chợ 0 đồng, gói bánh chưng dịp Tết, thăm các mái ấm trong mùa Chay…Đó là những hoạt động bổ ích để các bạn có thể sống thân tình với mọi người cũng như phát triển đời sống thiêng liêng của chính mình.

Về phần mình, chúng tôi được cha xứ giao cho các bạn thiếu nhi trong hội lễ sinh để hướng dẫn. Nơi các em, chúng tôi thấy được sự hồn nhiên, đơn sơ và dễ thương, Nhưng cũng không thiếu những lúc các em mất tập trung, ồn ào trong những giờ học. Với thời gian, chúng tôi dần hiểu các em hơn, biết được những hoàn cảnh, những khó khăn, áp lực mà các em đang phải đối diện cũng như những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến cuộc sống của các em. Từ đó, chúng tôi cùng với các em nỗ lực giúp nhau nên tốt hơn qua những giờ gặp gỡ.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho những ước mơ của các bạn trẻ và ban ơn cho những người có trách nhiệm hướng dẫn, giáo dục các em. Nhờ thế, các em ngày càng trưởng thành trong ơn nghĩa với Thiên Chúa và mọi người.

Ban Văn Hoá – Triết học III

Comments are closed.