Chia Sẻ Mục Vụ Tân Tòng Tháng 02/2020

Thông thường, mỗi chúa nhật, anh em chủng sinh được đi tiếp cận mục vụ tại các giáo xứ. Qua công tác mục vụ này, anh em chủng sinh có thể nhìn thật hơn, thấy rõ hơn về sự đa diện trong công việc mục vụ của quý cha chánh xứ tại các giáo xứ.

Công việc của quý thầy là đến thăm hỏi, chia sẻ, khích lệ, động viên các gia đình tân tòng, dự tòng, các mảnh đời nghèo khó, khổ đau, hoặc hỏi tập kinh nghiệm trong việc giảng dạy giáo lý cho các em thiếu nhi.

Một sự hiện diện, một cái nắm tay, một lời an ủi như thêm động lực, khơi lên niềm vui có Chúa hiện diện trong đời sống đức tin của các anh chị em giáo hữu. Bên cạnh đó, quý thầy chủng sinh cũng được đánh động, được thúc đẩy dấn thân hơn, nhiệt thành, nhiệt tình, nhiệt tâm hơn cho sứ vụ trong tương lai. Chính người giáo hữu, nhiều khi, trở thành nguồn động lực làm sống lại ngọn lửa tin yêu nơi tâm hồn các thầy. Đơn cử về một gia đình ngoại giáo từ Bến Tre – Trà Vinh lên sinh sống nơi vùng đất Gia Kiệm. Vì một hoàn cảnh hay lý do nào đó, họ chưa thể trở thành con của Chúa. Thế nhưng qua các chia sẻ rất xác tín về việc họ được Đức Mẹ gìn giữ, thông ơn cho gia đình, các thầy được khơi lên lòng mến Mẹ Maria, đặc biệt vai trò, sự đồng hành của Mẹ trong đời dâng hiến.

Có nhiều khi ta tưởng mình cho đi nhiều lắm, nhưng kỳ thực, những mảnh đời đi ngang qua cuộc sống ta, dạy ta rất nhiều bài học cùng kinh nghiệm sống còn nhiều hơn những gì ta cho đã cho đi. Hãy trân quý những người mà ta được gặp gỡ, được sẻ chia và lắng nghe, bởi vì đó là những món quà quý giá mà Chúa ban cho cuộc đời ta.

Ban Truyền Thông ĐCV.

Comments are closed.