Ngày Lễ Mừng Bổn Mạng Lớp Khóa X – Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII – 11/10/2019

Tám ngày sau tuần tĩnh tâm năm, với tâm hồn thánh thiện, sốt mến, quý thầy thần II- khóa X hân hoan mừng kính thánh Giáo hoàng Gioan XXIII, là bổn mạng của lớp. Trước đó, anh em có tam nhật chuẩn bị cho ngày lễ với những giờ chầu bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Rạng sáng ngày 11-10-2019, thánh lễ mừng kính thánh bổn mạng của lớp diễn ra trang trọng, thánh thiện tại nhà nguyện chính của Đại chủng viện với sự hiện diện của cha Giám đốc Giuse Đệ, cha phó Giám đốc ban thần học, quý cha đồng hành lớp thần II, và quý cha đại diện ban Thần học.

Trong bài giảng, cha đồng hành của lớp nói: khi nhắc tới vị Giáo hoàng Gioan XXIII, người ta nghĩ ngay đến công đồng Vaticano II, vì chính ngài đã triệu tập công đồng này với mục đích mở cánh cửa Giáo Hội ra với thế giới bên ngoài và đem một luồng sinh khí mới vào đời sống Giáo Hội, bằng cách hướng về Lòng Thương Xót và ủng hộ việc đối thoại với thế giới trong một nhận thức mới về sứ mạng của Giáo Hội là đón nhận tất cả mọi người. Cha Giuse cũng liên kết ý tưởng đó với phụng vụ Lời Chúa hôm nay (Lc11,14-26): đời sống của người Kitô hữu là một cuộc chiến nội tâm mãnh liệt, không có chỗ cho sự lừng khừng, mà phải dứt khoát. Ai không đi với Chúa, không chiến đấu để thuộc về vương quốc Chúa thì ắt sẽ thuộc về nước của Satan. Khi chiến đấu chắc chắn sẽ có lúc mình bị thương tích, bị bầm giập, bị vấp ngã, nhưng hãy can đảm cầm lấy vũ khí là ơn thánh và chuyên chăm cầu nguyện để ra chiến trường chiến đấu cho triều đại Nước Thiên Chúa. Cha Giuse mời gọi anh em trong lớp can đảm mở cửa tâm hồn mình để đón lấy sức sống mới của Chúa, làm tỏa lan sức sống đó cho mọi người mà mình gặp gỡ.

Buổi tiệc mừng sau đó gắn kết anh em lớp trong tình yêu thương huynh đệ. Nguyện xin thánh Gioan XXIII cầu bầu cùng Chúa cho quý thầy Khóa X trong suốt hành trình tu luyện, nhất là dịp lãnh tác vụ đọc sách thánh mà Chúa sắp trao phó cho quý thầy trong năm nay.

 

Ban Truyền Thông ĐCV

 

 

Comments are closed.