Ngày Lễ Mừng Bổn Mạng Khóa X – Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII

       

       Vào lúc 5h10 ngày 10-10-2020, tại nhà nguyện lớp Thần học III, cha Phó Giám đốc Ban Thần học Gioan Baotixita đã chủ tế thánh lễ mừng kính thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII, là bổn mạng của quý thầy lớp Thần học III – Khóa X, Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc. Cùng đồng tế trong thánh lễ có quý cha đồng hành lớp Thần III và quý cha đại diện các lớp Triết – Thần học.

       Trong bài giảng, cha Tổng Linh hướng Giuse Đỗ Mạnh Thịnh đã chia sẻ rằng : Phụng vụ Lời Chúa đề cập tới Bát Phúc, là luật của chính Chúa Giêsu, là sự kiện toàn của lề luật Cựu Ước. Luật của Chúa Giêsu mời gọi chúng ta sống công chính chứ không chỉ là cấm điều này hay buộc phải làm điều khác. Chính Chúa Giêsu là gương mẫu của việc thực thi Bát Phúc, được diễn tả trong Thư gửi tín hữu Philipphê: “

       Đức Giêsu Kitô vốn dĩ là Thiên Chúa, đã không nhất thiết phải duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa, nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân sống như người trần thế. Người lại còn hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập tự” (Pl 2, 6 – 8).  Kết thúc bài giảng, cha Giuse đã nhắn nhủ các chủng sinh lớp Thần học III : noi gương thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII,  mỗi thành viên trong lớp hãy tìm lấy cho mình một con đường nên thánh riêng, theo gương mẫu của Chúa Giêsu và trở nên những “người nghèo của Thiên Chúa”, những mục tử nhân hiền như Thánh Bổn Mạng của lớp.

 

       Trước khi nhận phép lành cuối lễ, thầy niên trưởng đại diện lớp nói lên tâm tình tri ân tới cha Phó Giám Đốc Ban Thần Học, quý cha đồng hành lớp cùng quý cha đồng tế.

      Kính chúc quý thầy lớp Thần học III luôn hăng say nhiệt thành trong suốt hành trình tu luyện, để mỗi ngày trở nên giống Chúa hơn.

 

Ban Truyền Thông ĐCV

Comments are closed.