Hội Thao Mừng Chúa Giáng Sinh 2019 – Ngày 10/10/2019

Chủ đề: “LAN TỎA SỨC SỐNG ĐỨC KITÔ”

Vào chiều thứ năm, ngày 10.10.2019, tại sân cỏ của Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc, Buổi khai mạc hội thao mừng Chúa Giáng Sinh 2019 đã chính thức mở ra với không khí thật tươi vui và phấn khởi.

Tham dự buổi khai mạc Hội thao “Mừng Chúa Giáng Sinh 2019”, gồm có quý Cha trong Ban Giám đốc, Cha Đặc trách Thể thao, quý Cha Đồng hành và hơn 400 anh em Chủng sinh của 7 lớp, gồm Khóa XIV, Khóa XIII, Khóa XI, Khóa X, Khóa IX và Khóa VIII. Tất cả đã mang đến cho buổi khai mạc thật sinh động và đầy ý nghĩa.

Buổi lễ khai mạc được bắt đầu bằng nghi thức thượng cờ. Ngay sau đó, Thầy phụ trách Thể thao cũng đã có lời chào mừng cũng như giới thiệu thành phần tham dự trong buổi lễ thật ý nghĩa và không kém phần sáng tạo.

Có thể nói, trong một trận đấu diễn ra người quan trọng nhất trên sân phải kể đến là trọng tài. Vì thế, Cha Đặc trách Thể thao đã trân trọng trao Còi và Cờ, biểu tượng cho quyền tài phán trong thi đấu cho các trọng tài của các môn thi.

Tiếp đến, Quý Cha Đồng hành có lời nhắn nhủ: “ Người Mỹ có 3 tiêu chí trong thể thao. Thứ nhất: Stronger; Thứ hai: Faster và thứ ba: more frendly. Các Thầy lưu ý điều thứ ba nhiều hơn nhé!”

Cuối cùng, Cha Giám Đốc có lời kết lại: “Chúng ta có hôm nay thì hãy nghĩ rằng ngày hôm qua đã xây dựng. Vậy những năm trước đã nhấn mạnh khỏe hơn, nhanh hơn thì năm nay phải fraternity hơn, bởi Đức Kitô đang sống trong tôi. Do đó, có hai điều nhắn gửi đến anh em: thứ nhất, Chúa không ở ngoài ta nên hãy chơi cho hết mình. Thứ hai, vì anh em có Chúa nên hãy chơi cho đẹp hết sức, để Chúa Kitô được tỏa ra.”

Sau lời phát biểu, Cha Giám Đốc đã châm đuốc và tuyên bố khai mạc Hội thao “MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2019”. Ngay sau đó, vũ khúc “Đức Kitô sống trong tôi” do lớp Triết II đồng diễn trong bầu khí vui tươi.

Buổi khai mạc đã được khép lại bằng trận bóng đá đầy kịch tính và hấp dẫn giữa Khóa XI và Khóa XIV.

Theo thông tin nhận từ Ban truyền thông : Vào mùa giải năm trước, nhà vô địch môn bóng đá và môn cầu lông đều thuộc về Khóa X. Với môn bóng bàn, Khóa IX hiện đang giữ vị trí “Cây vợt vô địch”. Còn với môn bóng chuyền, “Trái bóng vàng” hiện đang thuộc về Khóa VIII. Thông thường các nhà vô địch luôn khao khát giữ vững được danh hiệu. Tuy nhiên, mùa giải năm nay đã có sự thay đổi nhiều từ các lớp, sẽ có những nhà vô địch mới chăng?

Ban Truyền Thông ĐCV

 

Comments are closed.