Mừng Lễ Kính Thánh Gioan XXIII – Bổn Mạng Khóa X

Niềm vui trở lại cho một hành trình tu luyện mới, anh em lớp “thần bé” khoá X sau một Năm Thử với nhiều trải nghiệm tại môi trường phục vụ, thực tập, nay tiếp tục tiến trình tu luyện với những thao thức trăn trở cho bước đường tương lai.

Cùng tạ ơn Chúa trong ngày mừng lễ Bổn Mạng lớp Khoá 10, ngày mừng kính Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII có sự hiện diện của Cha Giám Đốc, Cha Phó Giám Đốc, quý Cha đồng hành các lớp Ban Thần,  quý Cha Đồng Hành Khóa X và 65 anh em Chủng sinh hiện diện trong lớp. Bên cạnh đó, cũng kể đến một số anh em đã thuộc Khoá 10, tuy không có mặt nhưng vẫn hiệp lời cầu nguyện cảm tạ hồng ân Chúa trong ngày bổn mạng này.

Mỗi anh em luôn ý thức học theo mẫu gương của Thánh Bổn Mạng Gioan XXIII, con người sống giây phút hiện tại theo ý Chúa từ thời niên thiếu, rồi là Chủng Sinh cho đến khi là Linh Mục, Giám Mục và là Hồng Y, là Giáo Hoàng. Sức mạnh giúp Ngài luôn trung thành, kiên trì trong Ơn Gọi theo Chúa là sự “Vâng Phục và Bình An”. Tính đơn sơ và khiêm tốn làm cho Ngài trở nên “người Cha tốt bụng” với đoàn dân Chúa cả khi Ngài đã là Giáo Hoàng. Như Cha Phó Giám Đốc Gioan B. chia sẻ trong thánh lễ mừng bổn mạng hôm nay: Hãy luôn Vâng Phục sẽ có Bình An. Có thể nói Vâng Phục là Bình An, hãy vâng nghe tiếng Chúa trong tin yêu, phó thác qua mọi biến cố trong cuộc đời, có như thế tâm hồn người theo Chúa luôn có được an vui thật sự cho dẫu thử thách, khó khăn. Mong sao mỗi anh em luôn thể hiện quyết tâm theo Chúa của mình trong đời sống hằng ngày để thêm xứng đáng là người của Chúa theo gương Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII.

Tâm tình của niềm vui tạ ơn được kéo dài từ bàn tiệc Thánh Thể ban sáng cho đến “bàn tiệc nhỏ” chiều hôm, những phút giây sum vầy đã đong đầy tình cha-con, tình thầy-trò và tình anh-em, tất cả làm cho tâm hồn mỗi người thêm xác tín, thêm dấn thân hơn vào tình yêu Chúa trao.

Kết thúc ngày lễ bổn mạng với giờ thinh lặng, với những giây phút cầu nguyện riêng bên Chúa Giêsu Thánh Thể, là nguồn sức sống và sức mạnh của người môn đệ theo Chúa. Nguyện ước tình yêu và bình an của Chúa luôn tràn ngập tâm hồn mỗi người trong ngày vui này luôn được lưu giữ và lan toả ra đời sống của mình cho mọi người xung quanh.

Ban Truyền Thông ĐCV

Comments are closed.