Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Lớp Thần IV – Thánh Gioan Tông Đồ

Ngày 27 tháng 12, chỉ sau Lễ Giáng Sinh hai ngày, Giáo Hội tiếp nối niềm hân hoan của mầu nhiệm Ngôi Lời Nhập Thể bằng cử hành Phụng vụ mừng kính Thánh Gioan Tông Đồ. Ngài là tác giả đã viết nên những lời thần hứng: “Và Lời đã thành xác phàm và đã lưu trú nơi chúng tôi” (Ga 1,14). Hôm nay cũng là ngày lễ mừng Bổn Mạng của hai cha giáo, và của lớp thần IV – Khóa IV. Niềm vui vì thế được tăng gấp bội.

Niềm vui ấy không giấu được nỗi bồi hồi xúc động đặc biệt trong tâm hồn các anh em lớp Gioan, vì đây còn là lễ mừng thánh Quan Thầy lần cuối cùng của anh em nơi mái nhà Chủng Viện thân thương.

Thánh Lễ đã diễn ra trong tâm tình tri ân và sốt mến. Đức Cha giám đốc Giuse cùng với Quý Cha và anh em chủng sinh Ban Thần đã hiệp dâng Thánh Lễ chung trong nhà nguyện Đại Chủng Viện. Qua bài giảng, Đức Cha chủ tế nhấn mạnh đến tình yêu như là động lực theo Chúa của Vị Tông Đồ, và cũng là nguồn sức mạnh để ngài thi hành tác vụ Tông Đồ theo gương Thầy Chí Thánh. Tình yêu cũng là lời mời gọi tất cả cộng đoàn, từng người môn đệ Chúa Giêsu, không ngừng thanh luyện để nên xứng đáng hướng đến thánh chức linh mục và sứ vụ mai sau.

Vào cuối Thánh Lễ, thầy lớp trưởng dâng lời cám ơn Đức Cha, Quý Cha và cộng đoàn với lời thơ lục bát rất chân tình nhưng đầy bất ngờ, gây phấn khởi cho mọi người:

Thưa Cha Giám đốc hiền lành,

Cùng quý cha giáo đồng hành mến yêu.

Chúng con xin tỏ đôi điều

Cám ơn cha đã sớm chiều bảo ban.

Hôm nay thương lớp Gioan,

Hiệp dâng Thánh lễ, muôn vàn thánh ân.

Nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần,

Trên cha tuôn đổ Hồng Ân dạt dào.

Chúng con còn những ước ao

Xin cha ban chút lời cao ý dầy,

Để cho đoàn chúng con đây

Sống sao cho xứng ơn Thầy đã ban.

Nguyện xin Chúa Giêsu, là Thầy Chí Thánh, dạy con biết để cho Chúa thương yêu hầu chúng con biết yêu thương – yêu Chúa và thương người – nhờ lời cầu bầu của Thánh Bổn Mạng Gioan. Amen

Lớp thần IV – khóa IV ĐCV Xuân Lộc

Comments are closed.