Mừng Lễ Bổn Mạng Lần Thứ V Lớp Anrê Dũng Lạc – Khóa V Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc

“Thời gian thấm thoát thoi đưa,
Nó đi đi mãi không chờ đợi ai”

Thấm thoát mới ngày nào anh em hân hoan bước vào Đại Chủng Viện, mà nay đang là hành trình của năm thứ năm rồi. Nhập học từ đầu tháng 10 năm 2010, năm nay anh em khóa 5 mừng lễ Thánh Quan Thầy Anrê Dũng Lạc lần thứ 5.

Anh em khóa 5 đến từ 6 giáo phận. Trải dài từ vùng cực Bắc của đất nước là giáo phận Lạng Sơn, rồi Phát Diệm với kiến trúc Nhà thờ cổ kính, đến giáo phận với bờ biển dài, bãi tắm đẹp là Phan Thiết, Bà Rịa, hay giáo phận Đà Lạt mộng mơ với khí hậu dịu mát và Xuân Lộc có nhiều ưu đãi bởi thiên nhiên.

Cho dẫu có khác biệt vùng miền, giáo phận, nét văn hóa, giọng nói, tính tình, nhưng tất cả anh em đều cảm nhận điều mà Vịnh gia đã từng thốt lên: “Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay, anh em được sống vui vầy bên nhau” (Tv 133,1).

Thật vậy, qua những giờ cầu kinh, nguyện ngắm, thánh lễ, thể thao, học hành, anh em có nhiều thời gian bên nhau và cùng xây đắp một lý tưởng ơn gọi. Vì thế, ngày từng ngày trôi qua, anh em đang dồn hết tâm sức để so nắn bước đi, cân chỉnh đời sống mình sao cho tương thích với con đường mà bản thân đã chọn.

Xin cùng hiệp ý với anh em khóa 5 nhân ngày bổn mạng lần thứ 5, để anh em biết dõi bước theo Thánh Anrê dám hy sinh từ bỏ, sẵn sàng dâng hiến đời mình làm chứng nhân cho tình yêu Chúa trong giữa thế giới còn đó những bất công và vô cảm.

BBT ĐCV Xuân Lộc

Comments are closed.