Thánh Lễ Ban Tác Vụ Giúp Lễ Cho Lớp Thần Học III – Khóa V

Sáng ngày 03.05.2015, Chúa Nhật V Phục Sinh, cũng là dịp tĩnh tâm đầu tháng 5, Tháng Hoa kính Đức Trinh nữ Maria. Sắc màu của Tháng Hoa như cùng hòa chung niềm vui với gia đình Chủng Viện. Bởi sáng nay, Đức Cha Giuse Giám Đốc Chủng Viện dâng thánh lễ trao ban tác vụ Giúp Lễ cho anh em Chủng sinh lớp Thần học III – Khóa V.

Trước ngày lãnh tác vụ Giúp Lễ, Đức Cha Giám Đốc và Quý Cha đồng hành mời gọi anh em dành nhiều thời gian bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Những giây phút này thật quý giá để cảm nghiệm tình thương của Chúa và sự tín nhiệm của Giáo Hội khi trao cho anh em tác vụ mới. Nhờ đó, anh em từng ngày yêu mến và hăng say phục vụ Bàn Thánh.

Thánh lễ trao ban tác vụ được cử hành lúc 5 giờ sáng với sự hiện diện của Quý Cha trong Ban Giám Đốc, Quý Cha giáo nội – ngoại trú và Quý Thầy. Trong bài giảng, Đức Cha Giám Đốc chia sẻ về hình ảnh của sự liên kết mật thiết giữa cành nho gắn liền với cây nho mà Chúa Giêsu đã gợi lên trong Tin Mừng. Qua hình ảnh đó, Chúa Giêsu mời gọi các môn đệ của Ngài cần phải gắn bó mật thiết với Ngài như cành nho gắn kết với cây nho để được sống dồi dào và sinh nhiều hoa trái tốt tươi.

Sau bài giảng là nghi thức trao ban tác vụ. Những tiếng thưa “có mặt” của anh em như một lời đáp trả trước tiếng mời gọi của Chúa. Trong bài huấn dụ ngắn, Đức Cha Giám Đốc nêu lên ý nghĩa của việc trao ban tác vụ. Đức Cha cũng nói về phận vụ của người lãnh nhận là phục vụ trong tư cách nhân danh Giáo Hội chứ không nhân danh mình hay người nào. Bên cạnh đó, những người được lãnh nhận tác vụ phải sống sao cho xứng hợp với tác vụ thánh mình đã lãnh nhận, và phải có những cảm thức sâu xa cùng Giáo hội.

Bài hát kết lễ “Thắp Sáng Lên” vừa thể hiện tâm tình cầu xin lòng nhiệt thành vừa thể hiện tinh thần hăng say, phấn khởi của người môn đệ được trao sứ vụ hân hoan mang tình yêu Chúa đến cho muôn người. Thánh lễ kết thúc nhưng những tâm tình tạ ơn, cảm mến và ước nguyện dấn thân vẫn còn đó trong ngày tĩnh tâm và trong suốt cuộc đời dâng hiến của anh em.

“Việc Chúa làm cho ta, ôi vĩ đại! Ta thấy mình chan chứa một niềm vui” (Tv 126, 3) 

Xem thêm hình ảnh tại đây.

Comments are closed.