Lớp Thần I – Khóa VI – ĐCV Xuân Lộc – Mừng lễ quan thầy thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II

Sáng thứ tư, ngày 22/10/2014, trong bầu khí sốt sắng và long trọng, anh em Khóa VI lần đầu tiên mừng lễ thánh bổn mạng Gioan Phaolô II (sau ngày ngài được phong thánh), tại nhà nguyện riêng của lớp, với sự hiện diện của Đức Cha Giám Đốc chủ tế cùng 9 Cha đồng tế, quý Sơ và toàn thể anh em trong lớp.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha giới thiệu cho cộng đoàn biết đôi nét về vị thánh Quan thày. Với sự uyên bác, vui tươi, lòng đạo đức, sự tín trung và một con tim tràn đầy nhiệt huyết, thánh Gioan Phaolô II là một vị tông đồ động hoạt không biết mệt mỏi. Ngài đã dành cả cuộc đời để phục vụ Chúa và Giáo hội. 

Trong bài giảng lễ, Cha Gioan Baotixita – đồng hành tri thức của lớp – đã làm sáng lên những sứ điệp của Chúa Giêsu được thể hiện qua cuộc đời thánh nhân. Ngài là vị thánh có nhiều điểm đáng để mọi người mơ ước:

Gioan Phaolô II – con người của giới trẻ: Ngài yêu mến giới trẻ cách đặc biệt. Chính vì thế, bất cứ nơi đâu ngài xuất hiện thì ở đó có rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ tập trung đông đảo quanh ngài để được nhìn, được nghe những lời dạy bảo.

Gioan Phaolô II – người con riêng của Đức Mẹ: Ngài có lòng sùng kính Đức Mẹ cách đặc biệt. Ngài phó thác cuộc đời và sứ vụ dẫn dắt đoàn chiên Chúa trao trong tay Đức Mẹ. Trên tay ngài luôn cầm tràng chuỗi Mân Côi. Thật là ý nghĩa khi thánh nhân được Giáo hội kính nhớ trong tháng 10, tháng Mân Côi kính Đức Mẹ.

Gioan Phaolô II – cánh tay phải của Chúa Giêsu: cuộc sống của Ngài luôn gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài cầu nguyện liên lỉ và tha thiết với tất cả sự tín thác. Ngài không tách rời cuộc sống với cầu nguyện, làm việc qua cầu nguyện, nhất là cầu nguyện cho tất cả mọi quốc gia và cho riêng từng người.

Gioan Phaolô II – lực sĩ của Thiên Chúa: Ngài đã công du qua nhiều nước, gặp gỡ, trao đổi, làm việc và thăm viếng nhiều người. Ngài luôn quan tâm, yêu thương những người nghèo khổ, những người bị xã hội bỏ rơi.

Cuối thánh lễ, Đức Cha nhắn nhủ anh em lớp Gioan Phaolô II hãy noi gương thánh nhân thực hiện “ước mơ nên thánh”. Mừng lễ thánh Quan thày còn là dịp để anh em cầu xin ngài khẩn nài cùng Chúa, cho mỗi anh em có được lòng say mến Chúa Giêsu Thánh Thể và tôn sùng Đức Maria như thánh nhân, trong suốt cuộc đời dâng hiến của mình.

BBT Lớp Thần I

Comments are closed.