Quan Thày Khóa VII – Lớp Phanxicô Xaviê

“Lạy Chúa, còn nữa”, lời thao thức, day dứt trong tâm hồn của thánh Phanxicô Xaviê cứ vang mãi trong lòng Giáo Hội Chúa Kitô cho tới ngày hôm nay. Đó là thao thức cần được mang vào trong từng nhịp đập của trái tim người mục tử về những con chiên còn đang lạc ràn mình. Đó là nỗi lòng day dứt của tình hiệp thông huynh đệ, mong muốn sẻ chia cho người anh em đồng loại điều tốt nhất: hồng ân nhận biết Thiên Chúa và ơn cứu độ của Ngài.

Song, để thốt lên được lời ấy hẳn nó đã hằn sâu vào trong từng mảnh da, thớ thịt và hơi thở của Ngài. “Lạy Chúa, còn nữa”, lời nói đẹp và đầy ý nghĩa ấy hẳn phải xuất phát từ một trái tim đầy tràn tình yêu vô vị lợi, toàn tâm lo lắng phần rỗi các linh hồn đến độ giây phút định mệnh cuộc đời mình cũng không ngăn nổi lời vọng tình yêu. “Lạy Chúa, còn nữa” là sự trông đợi sẽ có những đôi chân trong thời đại mới dám dấn thân lo việc truyền giáo, làm cho nhiều người nhận biết ơn cứu độ của Thiên Chúa. Đó là ý tưởng trong bài chia sẻ đầy sâu sắc về lòng thao thức truyền giáo của Cha Phêrô Hà Hương Giang, đồng hành lớp Thần học IV. Nhận thánh Phanxicô Xaviê làm thánh bổn mạng, anh em luôn ý thức hun đúc tinh thần tông đồ theo gương thánh quan thầy mời gọi. Với sự đoàn kết, sẻ chia, vui tươi, hòa đồng, quý thầy lớp Phanxicô Xaviê, thần học IV – khóa VII mong ước những nơi mình đặt chân đến là hy vọng mang bình an, niềm vui và tình yêu của Đức Kitô đến cho mọi người.

            Vào ngày 3-12 của 7 năm trước, lần đầu tiên anh em chủng sinh lớp Phanxicô Xaviê hân hoan mừng lễ quan thầy trong sự bỡ ngỡ, dè dặt của những buổi đầu đời mạc mình tấm áo dòng tinh tuyền mong ước. Bảy năm trước trong một khung cách khác, một nhà nguyện khác có Đức Ông Giuse (hiện là Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo Phận Xuân Lộc), cùng với quý Cha Phó Giám Đốc hai ban Triết và Thần học, Quý Cha đặc trách lớp đã yêu thương hiện diện, cầu nguyện, chúc mừng và cùng dâng với chúng con một thánh lễ đầy ơn thiêng, ấn tượng và thân tình. Bảy năm sau, ngày 3-12-2018 vẫn là những đôi chân hôm nào còn chập chững bước vào đời tu, thì nay những chủng sinh ấy đã trưởng thành, vững trãi đứng trên đôi chân đầy niềm tin, nhiệt huyết hướng đến sứ vụ mục tử trong một tình yêu dâng hiến tràn đầy ước vọng.

Được sự yêu thương và chấp thuận của Cha Giám Đốc và quý Cha đồng hành, quý thầy lớp Phanxicô Xaviê – khóa VII hân hoan, long trọng tổ chức mừng lễ quan thầy cùng với Cha linh hướng Phanxicô Xaviê Nguyễn Thanh Toàn. Với sự ưu ái hiện diện của Cha Giám Đốc, Cha Phó Giám Đốc, quý Cha đặc trách ban Thần học, quý Cha đồng hành lớp cùng quý Thầy các lớp Thần Học đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Cha linh hướng Phanxicô Xaviê và quý Thày lớp Thần Học IV bền đỗ trong ơn gọi, hăng say, thao thức truyền giáo như thánh quan thày.

Thánh lễ đầy sốt sắng, thánh thiện bởi một lẽ tất cả quý thầy đã được chuẩn bị tâm hồn cách chu đáo trong ngày tĩnh tâm đầu tháng và nhất là ý thức cao độ về ngày lễ bổn mạng năm cuối tại ĐCV này. Kết thúc thánh lễ thầy trưởng lớp đại diện cho anh em dâng lời tri ân lên Cha Giám Đốc, quý Cha, quý thầy đã ưu ái thương yêu, cầu nguyện và nâng đỡ cho anh em lớp Phanxicô Xaviê trong suốt những năm tu học qua.

Xin Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria, thánh cả Giuse và thánh quan thầy Phanxicô Xaviê tuôn đổ muôn phúc lành xuống trên Cha Giám Đốc, Cha giáo Phanxicô, quý Cha đồng hành và trên từng người hiện diện, cách riêng cho từng anh em trong lớp chúng con.     

Ban Truyền Thông ĐCV

 ổn

Comments are closed.