Thánh Lễ Tạ Ơn Của Quý Cha Mới Khóa VII – Ngày 17/09/2020

Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Tv118,1). Đó là tâm tình ngợi ca, chúc tụng của vịnh gia khi cảm nghiệm được những hồng ân Chúa ban. Hôm nay, trong tâm tình tạ ơn chúc tụng Thiên Chúa và tri ân tình người, 39 cha mới khóa VII Giáo Phận Xuân Lộc đã trở về ngôi nhà nguyện thân thương của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc để dâng thánh lễ tạ ơn và chia sẻ niềm vui hồng ân Thánh Chức.

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện, tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân thánh chức mà quý cha vừa lãnh nhận; đồng thời, tri ân quý cha giáo và gia đình chủng viện đã yêu thương đồng hành suốt thời gian tu học tại đại chủng viện.

Trong bài giảng lễ, Cha mới Đaminh Saviô Phạm Đức Trung cảm nghiệm sâu sắc hồng ân đặc biệt Chúa dành cho quý cha qua các biến cố cuộc sống: 39 nạn nhân trên chiếc container và đại dịch covid -19. Quý cha được sinh ra trong thánh chức linh mục, giữa những biến cố đau thương của thế giới, như dấu chỉ đặc biệt của Lòng Thương Xót Chúa dành cho quý cha và thế giới. Đồng thời cha cũng chia sẻ những cảm nghiệm đoạn Tin Mừng hôm nay (Lc 7,36-50), cha trình bày dung mạo lòng thương xót Chúa dành người phụ nữ tội lỗi. Tin tưởng vào lòng thương xót Chúa, Chị đã ăn năn sám hối bằng những giọt nước mắt và trút hết bình dầu quý giá đời mình cho Chúa, để bước đi trong đời sống mới. Từ đó, cha nhắn nhủ anh em chủng sinh trong tình huynh đệ là: “Hãy can đảm dứt bỏ những quyến luyến, đam mê; hãy mở lòng cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn như “cánh diều hay con thuyền căng mình đón gió” để được biến đổi, hầu gặt hái kết quả tốt đẹp trong đời sống ơn gọi”.

Trước khi cha chủ tế ban phép lành cuối lễ, Cha mới Martinô Trần Vũ Xuân Cảnh thay lời cho 39 cha dâng lời tri ân cha Giám Đốc, Quý Cha giáo, và cám ơn anh em chủng sinh trong tình yêu thương huynh đệ đã cùng chia sẻ cuộc sống: cùng cầu nguyện, học tập, làm việc và vui chơi; Đồng thời, cha mới không quên dâng lời cám ơn quý Dì và nhân viên đã nhiệt tình, lo lắng chăm sóc cho đời sống quý cha trong suốt thời gian tu học tại đại Chủng viện.

Tiếp đến, hòa cùng niềm vui của quý Tân Linh Mục, Cha Giám Đốc thay lời cho gia đình chủng viện tạ ơn Thiên Chúa, chúc mừng quý cha và cầu chúc quý cha trở nên những mục tử như lòng chúa mong ước.

Sau thánh lễ, quý cha mới cùng dùng điểm tâm thân mật với gia đình chủng viện và cùng ôn lại những kỷ niệm khó phai trong cuộc đời chủng sinh.

Ban Truyền Thông ĐCV.

Comments are closed.