THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ – 02/12/2023 BỔN MẠNG KHÓA- XV

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ – 02/12/2023

BỔN MẠNG KHÓA- XV

 

Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ (Mt 28, 16-20 ). Lời mời gọi của Chúa Giêsu đã làm bừng cháy lên trong tâm hồn của Thánh Phanxicô Xaviê thôi thúc ngài ra đi mang Tin Mừng của Chúa đến với miền đất Á Châu xa xôi. Ngài đã đến Á Châu, tiến về tương lai mà không điểm hẹn. Hẳn nhiên, đến với một vùng đất còn xa lạ thì nỗi âu lo sợ hãi cũng là sự thường. Nhưng với Lời Chúa, với niềm an ủi tràn về nơi tâm hồn: “đừng sợ” và sự can đảm đã thôi thúc thánh nhân lên đường. Anh em Chủng sinh khóa XV hòa cùng sự thôi thúc ấy nên đã chọn Thánh nhân làm quan thầy trong cuộc hành trình dấn thân mang Tin Mừng đến cho muôn dân. 

Vào sáng ngày 02/12/2023, Thánh lễ Mừng kính Thánh Thánh Phanxicô Xaviê bổn mạng của lớp Thần Học 1, Khóa XV đã diễn ra trong bầu khi trang nghiêm và sốt sắng tại nhà nguyện của lớp. Cha Tổng Ling Hướng Giuse Bùi Duy Nghiên chủ tế Thánh Lễ. Cùng đồng tế có cha Phaolô Đinh Chí Hiền và Cha Đồng Hành Lớp. Đầu Thánh lễ Cha Tổng Linh Hướng mời gọi anh em noi theo tinh thần truyền giáo không quản ngại khó khăn, luôn hướng đến những người đang còn chưa biết đến Tin Mừng của Chúa. Trong phần chia s Lời Chúa, cha Đồng Hành Giuse Nguyễn Hữa Châu đã mượn câu nói của Thánh nhân: ‘Lạy Chúa còn nữa’ đã khơi lên tầm hồn nồng cháy của tất cả anh em để sẵn sàng mang Tin Mừng của Chúa đến với mọi người. Công cuộc truyền giáo hôm nay, tuy còn đó những khó khăn, nhưng thay vì chùn bước thì phải can đảm “vượt trùng khơi” đem ánh sáng Tin Mừng vãi gieo. Thấy khó khăn không phải để chùn bước hay chạy trốn, nhưng nhận diện nó để tìm ra cách thức diễn đạt Tin Mừng phù hợp trong từng bối cảnh, nhằm giới thiệu Chúa cho con người thời nay. 

Chứng tá Phúc Âm của Thánh Phanxicô Xaviê như là viên ngọc quý cho Giáo Hội qua mọi thời. Nguyện xin Thánh Phanxicô Xaviê cho anh em Chủng sinh Khóa XV được thêm lòng yêu mến Chúa cùng với sự nỗ lực rèn luyện bản thân để dấn thân cho sứ vụ truyền giáo của Giáo Hội mai này.       

 

 

 

Comments are closed.