Mừng Lễ Kính Thánh Giuse – Bổn Mạng Đại Chủng Viện

Hòa chung tâm tình với Giáo Hội hoàn cầu. Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc long trọng mừng lễ kính Thánh Giuse – bạn trăm năm Đức trinh nữ Maria. Trong tinh thần phục vụ và phó thác, vị thánh Cả nổi bật giữa lòng Giáo Hội với đời sống thầm lặng thực thi ý Chúa. Sức mạnh của sự thịnh lặng làm sáng lên trong Ngài một thái độ an bình và nhiệt thành. Hơn nữa, Giáo Hội cũng dành trọn năm nay để mừng kính thánh Giuse cách đặc biệt, tạo cơ hội để mọi tín hữu nhìn vào mẩu gương đời sống của Ngài, hầu đạt được sự thăng tiến trong ơn gọi Kitô hữu.

Vào lúc 10h, ngày 19 tháng 03 năm 2021, Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc hân hoan cử hành Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse – Bổn mạng của Đại Chủng viện. Theo truyền thống tốt đẹp, Thánh lễ bổn mạng của Chủng viện cũng là dịp họp mặt quý phụ huynh và thân nhân của các Chủng sinh. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh Covid, Thánh lễ năm nay được tổ chức cách đơn sơ, ấm cúng trong nội bộ gia đình Đại Chủng viện.

Thánh lễ được cử hành tại nhà nguyện chính của Đại Chủng viện, do Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo chủ tế. Thánh lễ còn có sự hiện diện của Đức cha cố Đaminh, Cha tổng đại diện, Cha giám đốc, quý Cha trong ban giám đốc, và quý Sơ cùng toàn thể quý Thầy.

Trong bài giảng lễ, với chủ đề “sống trong bình an”, Đức cha Giuse đưa ra những nét đặc trưng của vị thánh Cả. Có thể kể đến như: lòng vị tha, tinh thần hi sinh, niềm tin vững mạnh vào Chúa… Đặc biệt, Đức cha mời gọi mọi người chiêm ngắm thánh Giuse như mẫu gương của cuộc đời luôn sống trong bình an. Vì Ngài lắng nghe được tiếng Chúa, thân thiết với Chúa mặc được cái tâm của Chúa trong cái tâm của mình. Đức cha cũng chia sẻ thêm: “nhờ đời sống phó thác, tấm gương thánh Giuse sẽ trở nên nguồn gợi hứng cho mỗi người khi chúng ta sống trong cảnh phong ba bão táp của cuộc đời”.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, Cha giám đốc đại diện cho toàn thể gia đình Chủng viện có đôi lời tâm tình chúc mừng bổn mạng Đức cha Giuse và sinh nhật lần thứ 81 của Đức cha cố Đaminh. Tiếp lời Cha giám đốc, là những tâm tình của các Chủng sinh chúc mừng Đức cha Giuse, Đức cha Cố Đaminh và quý Cha nhận thánh Giuse làm bổn mạng. Đáp lại những tâm tình ấy, Đức cha cố Đaminh có đôi lời chia sẻ với toàn thể gia đình Đại Chủng viện. Trong phần chia sẻ của mình, Đức Cha Cố mời gọi mọi người cùng nhau suy niệm về gương sáng nơi thánh Giuse là mau mắn thi hành ý Chúa với niềm tin yêu, phó thác, để khi gặp những khó khăn thử thách trong cuộc sống, biết nhìn lên gương mẫu của thánh Cả mà sống niềm tin mạnh mẽ, trong cậy và phó thác hoàn toàn vào tình yêu của Thiên Chúa.

 

Sau thánh lễ, mọi người cùng nhau chia sẽ bữa cơm thân tình trong niềm vui đong đầy.

Ban Truyền Thông ĐCV

Comments are closed.