LỄ THÁNH GIOAN PHAOLÔ II BỔN MẠNG QUÝ THẦY LỚP THẦN II-KHOÁ XIV

LỄ THÁNH GIOAN PHAOLÔ II

BỔN MẠNG QUÝ THẦY LỚP THẦN II-KHOÁ XIV

Tháng 10, tháng Mân Côi, Giáo hội kính nhớ Đức Mẹ Maria một cách đặc biệt qua việc lần chuỗi Mân Côi. Cùng với tâm tình đó, vào lúc 5h10’ sáng ngày 21 tháng 10 năm 2023, tại nhà nguyện Đại Chủng Viện, Cha giám đốc Phaolô Nguyễn Ngọc Phương cử hành thánh lễ kính thánh Gioan Phaolô II – Quan thầy lớp thần học II. Thánh lễ diễn ra trong tâm tình trang nghiêm và sốt sắng. 

Lời dẫn đầu lễ – khởi đi từ đời sống gương mẫu của Thánh Gioan Phaolô II, đã gợi lên hình ảnh của một con người hi sinh nghèo khó. Từ một thanh niên yêu mến nghệ thuật, ngài đã vâng theo tiếng gọi của Chúa, noi gương Chúa Giêsu sống khó nghèo. Ngài đã chọn con đường nghèo khó để Chúa Giêsu trở nên tất cả cho cuộc đời mình.

Mở đầu thánh lễ, Cha Giám đốc Phaolô mời gọi mọi người hãy thao thức một đời sống thanh thoát để gắn bó và bước theo Đức Kitô. Một đời sống như thế mới có thể góp phần cho công cuộc truyền giáo và cứu rỗi các linh hồn.

Trong bài giảng lễ, Cha đồng hành Giuse Hoàng Đức Tú đã nhắc lại châm ngôn của Thánh Gioan Phaolô II là “Totus tuus”, tất cả những gì là của con đều là của MẹCâu nói thể hiện một sự dâng hiến mọi sự cho Đức Mẹ để qua Mẹ mà tất cả được chính Thiên Chúa dưỡng nuôi và làm cho lớn lên. Noi gương thánh Gioan Phaolô II, Chủng sinh được mời gọi yêu mến Thánh Thể và siêng năng lần hạt Mân Côi, vì đó là phương thế tuyệt vời để giúp người chủng sinh vững bước trong hành trình ơn gọi.

Cuối thánh lễ, Thầy Trưởng lớp đã thay lời cho anh em nói lên niềm tạ ơn Thiên Chúa và cảm ơn Cha Giám Đốc, quý cha đồng tế đã thương hiện diện dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho lớp. Trong lời đáp từ, Cha Giám Đốc Phaolô đã gọi thánh Gioan Phaolô II là nét đẹp của nhân loại kể cả đối với những người còn xa lạ với Kitô Giáo.

Mừng lễ thánh Gioan Phaolô II , quý anh em Khóa XIV có cơ hội tự đặt mình trước Chúa, xem xét lại cuộc đời và xin ơn sống tinh thần nghèo khó Phúc Âm. Chúc mừng anh em khóa XIV nhân ngày bổn mạng; và xin Chúa ban cho tất cả anh em thật dồi dào ơn thánh để anh em trở nên khí cụ bình an giữa lòng thế giới hôm nay.

 

 

Comments are closed.