BỔN MẠNG ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIUSE XUÂN LỘC NGÀY HỌP MẶT PHỤ HUYNH 19-03-2024.

BỔN MẠNG ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIUSE XUÂN LỘC

NGÀY HỌP MẶT PHỤ HUYNH 19-03-2024.

Sáng thứ Ba ngày 19-03-2024, không khí Đại Chủng Viện tràn ngập niềm vui và mong đợi của quý thầy đang đón chờ phụ huynh đến tham dự Ngày Họp Mặt Phụ Huynh- mừng lễ Thánh Giuse, Bổn Mạng Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc

Chủ đề ngày họp mặt năm nay: Hạnh Phúc Khi Được Làm Con. Với điểm nhấn là lời CẢM ƠN của anh em chủng sinh gửi đến cha mẹ của mình bằng tất cả tình yêu. Phát biểu mở đầu, Đức Cha Gioan đã nói lời cảm ơn đến quý phụ huynh khi đã hết lòng dâng hiến con mình cho Chúa trong đời sống linh mục giáo phận. Đó là sự chăm lo cho con cái, và là sự chăm lo trong đức tin. Sự chăm lo này thì vượt hẳn mọi lo toan sự đời cho con cái. Tiếp nối tâm tình, Cha Giám đốc Phaolô đã nhấn mạnh đến hạnh phúc khi đưc làm con của quý thầy khi nói đến sự hạnh phúc sống đời ơn gọi nơi Chủng viện không tách rời khỏi niềm hạnh phúc khi được làm một người con trong gia đình.

 

Chương trình họp mặt diễn ra với nhiều tiết mục chan chứa ân tình và lòng biết ơn của quý thầy gửi đến cha mẹ. Đặc biệt phải kể đến cuộc nói chuyện của 2 thầy đại diện về lòng biết ơn khi được làm con của cha mẹ với những cảm xúc dâng trào đôi khi làm cho cả hội trường cùng nghẹn ngào lắng đọng. Những cảm xúc đó được diễn tả qua lời ca tiếng hát càng làm cho tâm tình biết hơn và hạnh phúc khi được làm con thấm đẫm hơn vào cõi lòng của mỗi người. Kết thúc chương trình họp mặt là bài vũ điệu vui tươi “Gia đình nơi yêu thương” do quý thầy Khoá XVIII.

 

Lúc 10h15, Đức Cha Gioan chủ sự thánh lễ mừng kính Thánh Giuse- Bổn mạng Giáo phận Xuân Lộc và Đại Chủng Viện. Ngài cho thấy sự thân tình của Thánh Giuse với Thiên Chúa bằng những cách và qua những biến cố mà con người không thể nghĩ tới. Thánh Giuse đã đón nhận thánh ý Chúa trong chính những giấc mơ và để cho những giấc mơ của Thiên Chúa trở thành hành động cụ thể trong cuộc đời của mình. Sự im lặng và công chính của Thánh Giuse được Đức Cha diễn tả như là tấm gương phản chiếu lấy tình yêu và lòng Thương xót của Thiên Chúa: Thánh Giuse làm rõ lên mầu nhiệm mà con người không thể hiểu thấu. Từ đó, Ngài mời gọi mọi người thêm lòng mộ mến thánh Giuse qua việc chiêm ngắm và cầu nguyện với Thánh Cả.

Kết thúc thánh lễ, quý phụ huynh cùng dùng bữa cơm thân tình với gia đình Đại Chủng Viện.

Ban Văn Hoá lớp Thần học III

 

 

Comments are closed.