Mừng Kính Thánh AN-RÊ DŨNG LẠC – Bổn mạng Lớp Thần học IV – Khóa V

Trong bầu khí hân hoan mừng các thánh tử đạo Việt Nam của đoàn con Đất Việt, anh em Khóa V hiệp hoan, tôn vinh, cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho quê hương Việt Nam các bậc tiền bối anh hùng tử đạo. Đặc biệt hơn, Ngài đã ban cho anh em Khóa V thánh An-rê Dũng Lạc làm bổn mạng.  

Giòng máu đỏ thắm của Thánh An-rê Dũng Lạc và các bạn tử đạo đã tô thắm và làm nảy sinh bao hạt giống đức tin trong mảnh đất Việt thân yêu. Hạt giống đức tin của Giáo hội Việt Nam đã vươn lên trước bao giông tố, bền vững và phát triển cho đến hôm nay là nhờ vào lòng quả cảm, hy sinh và hiến dâng cả mạng sống của các vị tiền bối tử đạo. Ba trăm năm hạt giống đức tin được gieo vãi trên Đất Việt là ba trăm năm Giáo hội Việt Nam chịu bách hại, là ba trăm năm Giáo hội Việt Nam làm nên một trang sử vừa bi thương vừa hào hùng vì được viết bằng những dòng máu đức tin.

Với niềm tin và lòng yêu mến thiết tha dành cho Chúa Kitô, Thánh An-rê Dũng Lạc và các vị tử đạo Việt Nam đã can đảm đón nhận cái chết cách hào hùng. Vì đã yêu Chúa hơn cả mạng sống, nên các ngài đã được Chúa tặng ban triều thiên vinh quang bất diệt.

Hướng về các vị tiền bối kiên trung bất khuất, xin cho mỗi thành viên của gia đình Khóa V luôn đặt trọn đời sống và ơn gọi của mình nơi Chúa. Thánh An-rê Dũng Lạc đã sống một đời hy sinh, xin cho từng anh em Khóa V, trong hành trình tu luyện tại Đại Chủng viện, cũng can đảm bước vào con đường hẹp: sống từ bỏ, hy sinh, chấp nhận chết đi cho mọi đam mê, ý riêng của mình. Nhờ kiên tâm thực hiện cuộc tử đạo liên lỉ trong mỗi ngày sống, từng anh em cũng được hợp cùng thánh An-rê Dũng Lạc các bạn tử đạo Việt Nam hưởng kiến tôn nhan Chúa trong hạnh phúc thiên thu trên quê trời.

LỄ THÁNH AN-RÊ DŨNG LẠC VÀ CÁC BẠN TỬ ĐẠO – 24.11.2015

Anh em Khóa V mừng bổn mạng lần thứ 6

Bổn mạng Lớp Thần học IV - Khóa V

Comments are closed.