Thánh Lễ Tạ Ơn Của Quý Cha Mới – Giáo Phận Bà Rịa Và Phan Thiết -Khóa V – Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc

Trong tâm tình cảm tạ và tri ân, sáng thứ Năm, 18/10/2018, 15 Tân Linh Mục, thuộc hai giáo phận Bà Rịa và Phan Thiết, đã về dâng Thánh Lễ tạ ơn tại nhà nguyện ĐCV thánh Giuse Xuân Lộc.

 Mở đầu Thánh Lễ, cha chủ tế Phêrô Nguyễn Duy Nhạc mời gọi cộng đoàn hiệp ý với quý cha mới tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân thánh chức linh mục, cầu nguyện cho quý Đức Cha, quý cha giáo và gia đình ĐCV.

Trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Văn Lộc đã nhắc nhớ bổn phận làm vinh danh Chúa của tất cả mọi Kitô hữu nói chung và cách riêng là những thừa tác viên đã lãnh nhận chức thánh. Sau đó, ngài chia sẻ ba điểm chính: lòng thao thức truyền giáo, sự dấn thân trong việc phục vụ Tin Mừng, và niềm vui của người môn đệ theo Chúa Giêsu.

Hôm nay cũng là ngày lễ mừng kính thánh Luca, tác giả sách Tin Mừng. Cha Giuse nêu lên tấm gương dấn thân phục vụ của thánh nhân. Thánh Luca là môn đệ của thánh Phaolô; ngài đã trung thành đi theo thánh nhân trong những hành trình truyền giáo đầy khó khăn (x.2Tm 4,9-17). Cuối bài giảng, ngài mời gọi mỗi người hãy trở nên chứng nhân hăng say và nhiệt thành cho sứ mạng truyền giáo.

Sau Thánh Lễ, một thầy đại diện toàn thể đại gia đình chủng viện dâng lời chúc mừng lên quý cha mới và xin Đức Mẹ, Mẹ các linh mục chuyền cầu cùng Chúa luôn gìn giữ quý cha trên mọi nẻo đường dấn thân phục vụ.

Ban Truyền Thông ĐCV

Comments are closed.