Kính mừng lễ thánh Gioan Phaolô II – Bổn mạng lớp thần III – khóa VI

Sáng thứ bảy ngày 22.10.2016, trong không khí êm đềm hòa với những làn gió nhẹ thoảng vào nhà nguyện. Cảnh vật xung quanh dường như cũng bừng tỉnh khi những giai điệu thánh ca được cất lên trong ngày mừng lễ Thánh Gioan Phaolô II, bổn mạng của lớp chủng sinh khóa VI. Thánh lễ mừng bổn mạng do Cha Giuse Đệ – Giám đốc Đại Chủng Viện chủ tế, và có quý Cha giáo cùng đồng tế.

Thánh Gioan Phaolô II, vị giáo hoàng đã sống hết mình vì Giáo Hội. Ngài đã dẫn đưa Giáo Hội dọc theo những nẻo đường trần thế, để đem Chúa Giêsu đến cho mọi người và dẫn đưa mọi người về với Chúa Giêsu. Cách riêng, chính ngài đã nối kết 57 anh em lớp Thần học III – Khóa VI lại với nhau để cùng hòa chung một nhịp đập yêu thương với trái tim của Chúa Giêsu.

Thánh lễ bổn mạng càng thêm sốt sắng hơn khi anh em trong lớp đã làm tuần tam nhật để hồi tầm, xét mình xưng tội và dọn lòng để mừng lễ. Trong bài giảng lễ, Cha giám đốc gợi lên đôi nét về cuộc đời và sứ vụ của thánh nhân, mà nổi bật là: say mến Chúa Giêsu Thánh Thể và lòng sùng kính Đức Maria.

Tất cả nói lên rằng chính Thiên Chúa đã chọn thánh nhân như khí cụ đặc biệt, để thể hiện mầu nhiệm về sự khôn ngoan, thánh thiện, quyền năng và lòng thương xót vô bờ bến của Thiên Chúa trong Giáo Hội cũng như trên toàn thể nhân loại. Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II được Giáo Hội tôn phong như một mẫu gương thánh thiện. Đây cũng chính là lời mời gọi của Chúa Giêsu cho hết thảy mọi người chúng ta: “Anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện” (Mt 5,48).

Cuối thánh lễ, Thầy đại diện thay lời cho toàn thể anh em Khóa VI nói lên tâm tình tạ ơn Chúa và tạ ơn Thánh Gioan Phaolô II. Đồng thời cám ơn Cha giám đốc và quý Cha đã yêu thương cùng hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho lớp Thần học III.

Sau cùng, toàn thể anh em Khóa VI cùng hát vang bài ca: “Thánh Gioan Phaolô, từ cửa sổ thiên đường, trái tim ngập yêu thương, ngài dõi nhìn muôn hướng. Ngài nhìn theo Giáo Hội, những người thánh, tội nhận. Với đôi tay ân cần, ngài chúc lành cho họ. Với tình yêu nồng ấm, thánh nhân phù giúp con, tháng ngày mãi sắt son, sống trong tình yêu Chúa”. Nguyện xin Mẹ Maria, Đấng mà thánh nhân luôn cầu nguyện và yêu mến, cùng đồng hành với anh em khóa VI, hôm nay là những chủng sinh và mai này là những “Linh mục hạnh phúc trong ơn gọi và hăng say nhiệt thành trong sứ vụ” truyển giáo của Giáo Hội.

Ban truyền thông ĐCV Xuân Lộc

1 2 3 5 6 7 8 9 10

Comments are closed.