Thánh lễ kính thánh Giuse – Bổn mạng ĐCV Xuân Lộc

Vào lúc 9 giờ sáng, ngày 19 tháng 3 năm 2013 tại hội trường của Đại Chủng Viện Xuân Lộc, có buổi họp mặt và giao lưu giữa quý Cha trong ban giám Đốc với Ông Bà Cố của Quý Thầy. Tham dự buổi họp mặt truyền thống của Gia Đình Đại Chủng Viện hôm nay, có sự hiện diện của Đức Cha Phụ Tá Giuse Đinh Đức Đạo, Giám Đốc Đại Chủng Viện, Quý Cha trong Ban Giám Đốc, Quý Thầy Phó Tế lớp khóa I, Quý Dì, Quý Thầy Đại Chủng viện và toàn thể Ông Bà Cố của Quý Thầy đang tu học tại Đại Chủng Viện.

Read MoreBuổi giao lưu gặp gỡ diễn ra trong bầu khí đầy tình thân mến. Sau buổi gặp gỡ, vào lúc 10 giờ 30 phút, Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse được diễn ra tại nhà nguyện của Đại Chủng Viện.

Đức Cha Chánh Đa Minh Nguyễn Chu Trinh, Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc đã chủ sự Thánh Lễ Đồng Tế cùng với Đức Cha Phụ Tá Giuse, Giám Đốc Chủng Viện, Đức Ông Vinh Sơn Tổng Đại Diện, Quý Cha trong Ban Giám Đốc, Quý Dì, Quý Ông Bà Cố và Quý Thầy Đại Chủng Viện.

Toàn thể Giáo hội long trọng mừng kính Thánh Cả Giuse. Đọc Tin Mừng chúng ta thấy ít nhắc đến Thánh Giuse nhưng chúng ta cũng đủ biết rằng, ngài là Đấng công chính, ngài được Thiên Chúa công chính hóa và được tham dự vào công trình cứu chuộc của Con Thiên Chúa sau Đức Maria. Thiên Chúa đã mời gọi Thánh Nhân bước vào hành trình tìm kiếm và khám phá Thiên Chúa trong sự thinh lặng âm thầm qua các biến cố và công việc vất vả hằng ngày. Sự im lặng nhưng tràn đầy đức tin và tình yêu đã làm nên sự vĩ đại nơi ngài.

Giáo Hội không ngừng chiêm ngưỡng mẫu gương của Thánh Cả Giuse. Sự thinh lặng của Thánh Nhân cũng chất chứa một nền linh đạo về sự cầu nguyện mà chúng ta học được nơi ngài. Vì thế mà không lạ gì khi có rất nhiều người, nhiều giáo phận, nhiều giáo xứ, nhiều chủng viện và đặc biệt là Giáo Hội Công Giáo Việt Nam đã nhận danh hiệu nhận Ngài làm bổn mạng,. Thêm vào đó, ngày các Nhà Thừa Sai Truyền Giáo đặt những bước chân đầu tiên đến nước Việt Nam để rao giảng Lời Chúa là ngày 19 thánh 3.

Đặc biệt hôm nay là ngày kỷ niệm Cung Hiến Nhà Nguyện Đại Chủng Viện Xuân Lộc. Ước gì trong nơi Thánh này các chủng sinh càng ngày càng đi vào cuộc gặp gỡ với Chúa trong sự thinh lặng như Thánh cả Giuse để Qúy Thầy luôn nhận ra ý Chúa như Đức Cha Chánh Đaminh đã chia sẻ trong Thánh Lễ: “Thánh Giuse là mẫu gương của cuộc vượt qua”. Quý Thầy cũng luôn vượt qua mọi ý riêng tư của mình để dành trọn đời mình cho Chúa hầu trở thành người thầy của đức tin, những người loan báo Tin mừng, làm cho Giáo hội tỏa rạng vẻ đẹp vinh quang của Thiên Chúa nơi thế gian. Xin Thánh Cả Giuse cầu bầu cùng Thiên Chúa cho Qúy Đức Cha, Quý Cha, quý Thầy và các Ông Bà Cố đã nhận Thánh Gia làm quan thầy cho riêng mình.

mt-download Một số hình ảnh về ngày lễ

Ban Văn hóa ĐCV thánh Giuse Xuân Lộc

Comments are closed.