Hành Trình Trở Về – Linh mục Richard Ho Lung, M.O.P.

Kính chào quý vị và các bạn.

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn video clip chia sẻ của một linh mục người gốc Trung quốc, tên là Recaherd Hồ Long.

Cha Hồ Long sinh ra và lớn lên ở Trung Quốc, trong gia đình theo truyền thống Phật giáo. Gia đình cha đã chuyển qua Jamaica (một đảo quốc thuộc Châu Mỹ) khoảng năm 1930 và ở nơi đó cha đã học trong trường của các sơ dòng thánh Phanxico. Từ đó, tinh thần của thánh Phanxicô dường như đã hòa quyện vào tinh thần phật giáo mà cha được hấp thụ nơi gia đình.

Khi còn nhỏ cha đã được dạy hãy tìm kiếm sự thật và tôn trọng thiên nhiên. Khi lớn lên, lần đầu tiên, cha đã khám phá ra Chúa Giêsu là sự thật mà ngài đã kiếm tìm. Sau đó, cha đã lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy, trở thành tu sĩ dòng Tên, và cuối cùng lãnh nhận chức linh mục. Năm 1980 cha đã thành lập dòng “Thừa sai của người nghèo” (Missionaries of the Poor), phục vụ những người nghèo và những người bị áp bức tại Jamaica. Hiện nay số tu sĩ của Nhà Dòng đã lên tới hơn 550 người và đang phục vụ ở 13 quốc gia.

Video clip này được BLBTM-GPXL chuyển ngữ và lồng tiếng với sự cho phép của Mạng lưới truyền thông Công giáo Quốc tế EWTN2015

Comments are closed.