CẢM NGHIỆM SAU HÀNH TRÌNH MỤC VỤ TRUYỀN GIÁO TẠI GIÁO XỨ BẾN GỖ

CẢM NGHIỆM SAU HÀNH TRÌNH MỤC VỤ TRUYỀN GIÁO TẠI GIÁO XỨ BẾN GỖ

Tiếp Cận Mục Vụ tại một giáo xứ là chương trình thường niên dành cho các chủng sinh của năm cuối tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc. Vừa qua tôi và một số anh em có cơ hội tham gia vào hoạt động tiếp cận mục vụ tại Giáo xứ Bến Gỗ. Đây là trải nghiệm quý giá giúp tôi học hỏi được nhiều điều và trưởng thành hơn trong đức tin, đồng thời là cơ hội để tôi rèn luyện kỹ năng mục vụ và chuẩn bị cho sứ mệnh truyền giáo cao cả trong tương lai.

Ngay khi đặt chân đến Giáo xứ Bến Gỗ, chúng tôi đã được Cha xứ, Cha phó, Thầy xứ và Ban Hành giáo chào đón nồng nhiệt. Các ngài đã tạo điều kiện thuận lợi cho anh em chúng tôi thực hiện các hoạt động mục vụ, đồng thời dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn chúng tôi cách thức tiếp cận hiệu quả với các mảng mục vụ khác nhau. Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với tinh thần đoàn kết, gắn bó và cộng tác tốt giữa các tổ chức trong Giáo xứ. Điều này thể hiện qua sự phối hợp nhịp nhàng giữa các hội đoàn, các nhóm và cá nhân trong việc tổ chức các hoạt động chung, cũng như sự hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống thường ngày.

Thông qua các hoạt động mục vụ, anh em chúng tôi có cơ hội được gặp gỡ và trò chuyện với nhiều thành phần giáo dân trong giáo xứ, đặc biệt là các em thiếu nhi và những người bệnh. Chúng tôi nhận thấy giáo dân nơi đây rất siêng năng các việc đạo đức, hăng hái tham gia các hoạt động của giáo xứ và luôn thể hiện sự yêu mến, kính trọng đối với quý Cha và quý Thầy. Điều khiến tôi xúc động nhất là sự hồn nhiên, nề nếp và ngoan hiền của các em thiếu nhi nơi đây. Mặc dù còn nhỏ tuổi, các em đã ý thức được tầm quan trọng của việc tham dự thánh Lễ và khao khát được sống một cuộc sống thánh thiện.

Thăm viếng những người bệnh là một trong những trải nghiệm mang lại cho chúng tôi nhiều bài học quý giá. Khi được quan tâm, lắng nghe và thấu hiểu, họ cảm thấy được khích lệ và có thêm niềm tin vào cuộc sống. Điều này càng thôi thúc chúng tôi càng khao khát trở thành một linh mục thánh thiện để giúp đỡ mọi người, đặc biệt là những người yếu thế và đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Hoạt động tiếp cận mục vụ là một phần quan trọng trong quá trình đào tạo của các chủng sinh. Đây là cơ hội để các chủng sinh học hỏi, rèn luyện và trưởng thành hơn trong đức tin và kỹ năng mục vụ. Tôi tin rằng hoạt động tiếp cận mục vụ sẽ ngày càng được nâng cao hiệu quả, góp phần đào tạo ra những linh mục thánh thiện cho Chúa và Giáo Hội, nhiệt thành và có khả năng truyền giáo.

 

Giuse Nguyễn La Thăng

Comments are closed.