Giới Thiệu Khóa XIV Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc

Có thể ví Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc là một vườn ươm ơn gọi. Trong suốt 14 năm hoạt động, “vườn ươm” ấy đã đang gieo trồng và vun tưới biết bao hạt giống ơn thiên triệu. Vào ngày 31/08/2018, “khu vườn” Đại Chủng Viện lại chính thức đón chào một thành viên mới – một mầm non mang tên Khóa XIV. Mầm sống tươi trẻ này được góp hương sắc từ 8 Giáo Phận trải dài trên mảnh đất hình chữ S thân yêu: Bà Rịa, Bắc Ninh, Hưng Hóa, Long Xuyên, Phan Thiết, Phát Diệm, Thanh Hóa và Xuân Lộc. Tuy mỗi thành viên là một khúc nhạc trầm bổng rất khác nhau, nhưng trong tình yêu Đức Kitô, tất cả trở nên đồng điệu, đan xen vào nhau, rồi kết dệt thành bản tình ca hòa tấu dâng lên Thiên Chúa và vang vọng khắp nơi.

Chính khát vọng hóa thân thành khúc ca cho muôn người đã thúc đẩy anh em Khóa XIV đồng tâm nhất trí chọn thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II – một vị hiển thánh thời đại được mệnh danh là người ca sĩ của Thiên Chúa, làm quan thầy với khẩu hiệu: “Đừng sợ!”. Đặt mình dưới sự bảo trợ và dẫn dắt của Đức Thánh Giáo Hoàng bổn mạng, từng anh em muốn học đòi nơi Ngài việc thực hành các nhân đức, đặc biệt là tình yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể và lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria – Mẹ Hội Thánh. Nhờ kín múc sức mạnh từ Thánh Thể và qua sự che chở của Đức Mẹ, cuộc đời dâng hiến của anh em được đẹp lòng Chúa và sinh ích cho nhiều linh hồn.

Ngày 13/01/2019 đánh dấu một cột mốc không thể phai nhòa trong hành trình ơn gọi của anh em. Sau hơn 4 tháng sống bên Chúa Giêsu Mục Tử dưới mái trường Chủng Viện, anh em Khóa XIV hân hoan và vui mừng lãnh nhận tu phục từ đôi tay hiền phụ của vị phụ tá chủ chăn Giáo Phận Xuân Lộc – Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân. Tuy tấm áo dòng không làm nên thầy tu, nhưng nó là dấu chỉ nhắc nhớ anh em về lời cam kết chết đi cho con người cũ để mặc lấy con người mới – con người thuộc về Chúa, sống vì Chúa và cho tha nhân.

Cuộc lữ hành ơn gọi của khóa XIV tuy chỉ mới bắt đầu bằng những bước chân chập chững đầy gian nan, nhưng với niềm xác tín tuyệt đối vào sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần qua Bề Trên, anh em quyết tâm trở thành những mục tử “hạnh phúc trong ơn gọi và hăng say, nhiệt thành trong sứ vụ”, hầu đem thật nhiều linh hồn trở về với Chúa.

Khắp miền đất Việt tươi xanh

Trên đường hy vọng lữ hành bên nhau.

Ban Truyền Thông ĐCV.

Comments are closed.