ĐỨC ÔNG PHÊRÔ, CHA GIÁM ĐỐC ƠN GỌI TỔNG GIÁO PHẬN DENVER VÀ QUÝ KHÁCH THĂM ĐẠI CHỦNG VIỆN XUÂN LỘC

ĐỨC ÔNG PHÊRÔ, CHA GIÁM ĐỐC ƠN GỌI TỔNG GIÁO PHẬN DENVER VÀ QUÝ KHÁCH THĂM ĐẠI CHỦNG VIỆN XUÂN LỘC

Chiều ngày 12/10/2023, Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc hân hoan chào đón phái đoàn của Đức ông Phêrô Nguyễn Văn Quang, Cha Jacson Wallace Giám đốc ơn gọi Tổng Giáo Phận Denver Hoa Kỳ, soeur Mary Bùi Thị Tươi, Mrs. Nguyen Thi Hoa đã đến thăm Gia Đình Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc. Phái đoàn đã ở lại 3 ngày để cùng hòa chung vào những sinh hoạt của Chủng viện.

Chiều tối cùng ngày, lúc 18g00, phái đoàn đã cùng với quý cha giáo và quý thầy chia sẻ bữa cơm đơn sơ nhưng đậm tình huynh đệ.

Sáng hôm sau, ngày 13/10/2023, lúc 5g20, phái đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ với Đại Chủng Viện. Thánh lễ do Cha Jacson Wallace chủ tế và Đức ông Phêrô giảng lễ. Trong Thánh lễ, có quý cha giáo, quý thầy đang tu học tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc và quý khách cùng tham dự.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức ông Phêrô đã gợi lên tâm tình của một Giáo Hội hiệp thông. Sự hiệp thông đó được nối kết qua chuỗi kinh mân côi. Chính kinh mân côi đã kết nối tất cả mọi người trên thế giới với nhau. Mỗi khi kinh mân côi được cất lên Hail Mary…”, sự hiệp thông đó càng trở nên thắm thiết qua lời cầu bầu của Đức Mẹ.

Buổi chiều cùng ngày, lúc 15g00, Đức ông Phêrô và cha Jacson Wallace đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với quý thầy. Bắt đầu buổi chia sẻ, cha Giám đốc Phaolô Nguyễn Ngọc Phương đã chào đón phái đoàn đến thăm và dành giờ chia sẻ này cho Đại Chủng Viện. Trong buổi chia sẻ, Cha Jacson đã mời gọi các thầy phải phân định để nhận ra mình là ai trong mối tương quan với Thiên Chúa và đặc biệt là trong hành trình ơn gọi của bản thân, để bước vào ngôi nhà của Thiên Chúa. Chúng ta không thể đọc kinh Lạy Cha được, nếu không coi mình là con Thiên Chúa. Như thế, chúng ta cần phải xác định mình là ai trong mối tương quan với Chúa. Nhờ đó, chúng ta có thể can đảm đón nhận những vai trò hay nhiệm vụ mà Thiên Chúa sai đi và thực thi thánh ý của Thiên Chúa.

Kế đến, Đức ông Phêrô gợi lên trong các thầy lòng khao khát dấn thân cho sứ vụ truyền giáo, cách riêng là cho Giáo phận Denver. Đức ông nói, “Khi nhìn người Việt Nam trở thành Linh mục trên đất Mỹ, chúng ta thường có ước mơ sẽ trở nên giống người đó. Thế nhưng, nếu chúng ta không dám dấn thân để thực hiện ước mơ đó, thì nó mãi mãi là một giấc mơ. Chúng ta đừng để người khác thực hiện ước mơ của mình, mà hãy can đản thực hiện ước mơ đó”.

Buổi gặp gỡ được tiếp tục với những câu hỏi của quý thầy dành cho Đức ông và Cha Jacson. Qua những câu hỏi này, quý thầy đã nói lên những thao thức về hành trình truyền giáo của bản thân.

Kết thúc buổi chia sẻ, thầy niên trưởng đã thay lời cho tất cả quý thầy gửi đến Đức ông và cha Jacson lời cảm ơn. Thầy niên trưởng đã cảm ơn Đức ông và cha Jacson cùng phái đoàn đã dành thời gian và chia sẻ những điều bổ ích cho quý thầy trong hành trình tu luyện, để trở nên những Linh mục như lòng Chúa mong ước. Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc kính chúc Đức ông và phái đoàn luôn được bình an, nhiều ơn Chúa trong sứ mạng được Chúa trao phó.

 

Comments are closed.