THÁNH LỄ KỶ NIỆM THÁNH HIẾN NGUYỆN ĐƯỜNG ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIUSE XUÂN LỘC

THÁNH LỄ KỶ NIỆM THÁNH HIẾN NGUYN ĐƯỜNG

ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIUSE XUÂN LỘC

.

“Vui dường nào khi thiên hạ bảo tôi,

chúng ta cùng trẩy lên Đền Thánh Chúa” (Tv 121)

Niềm hân hoan của dân thánh khi được trẩy hội Đền Giêrusalem cũng là tâm tình của quý Cha và quý Thầy Đại chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc trong Thánh lễ Kỷ niệm Thánh hiến Nguyện đường Đại chủng viện.

Cách đây 15 năm, vào ngày 19/3/2009, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh đã thánh hiến Nguyện đường Đại chủng viện để làm nơi thờ phượng Thiên Chúa. Theo lời Cha Giám đốc Phaolô Nguyễn Ngọc Phương, trong suốt quãng thời gian ấy, nhiều thế hệ Chủng sinh đã trưởng thành từ “trái tim của mái trường Đại chủng viện và đang phục vụ trong cánh đồng truyền giáo của Giáo Hội. Ngài mời gọi các Chủng sinh thêm lòng yêu mến nơi này, để mỗi khi họp nhau cử hành các việc phụng vụ và các giờ đạo đức, mỗi người sẽ cảm nhận sự hiện diện của Thiên Chúa và kín múc muôn ơn lành nơi Người.

Trong phần chia sẻ Tin Mừng theo thánh Gioan (Ga 2,13-22: Chúa Giêsu thanh tẩy Đền Thờ), Cha Chưởng ấn Giuse Đoàn Xuân Linh cho biết việc buôn bán và đổi tiền ở Đền Thờ là hết sức bình thường dưới con mắt của người đương thời, vì nó phục vụ cho nhu cầu tiến dâng lễ vật lên Thiên Chúa như Luật truyền. Tuy nhiên, Chúa Giêsu lại thấy sự bất thường vì hoạt động này giờ đây chỉ nhắm đến lợi ích kinh tế chứ không nhằm phục vụ cho việc thờ phượng Thiên Chúa. Áp dụng vào đời sống, ngài lưu ý rằng có khi đời sống của mỗi người được nhìn nhận là bình thường, là tốt đẹp trước mặt người đời, nhưng có thể Chúa đang bện dây làm roi để chuẩn bị đánh đuổi những thói hư tật xấu và tội lỗi ẩn chứa sâu thẳm bên trong tâm hồn. Vì thế, mỗi người hãy xin Chúa giữ cho tâm hồn mình được sạch trong; và nếu cần, xin Người đánh đuổi những những tội lỗi và bất xứng đang làm hoen ố và gây nguy hại cho tâm hồn mỗi người.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang trọng và đạo đức, đây là dịp thuận tiện để mỗi thành viên của Đại chủng viện thêm sống thánh thiện và trau dồi tâm hồn mình bằng các nhân đức, để trở nên những viên đá sống động xây nên tòa nhà Hội Thánh.

Ban Truyền Thông

ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc

.

.

Comments are closed.