Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Thánh Tôma Trần Văn Thiện Anh Em Chủng Sinh Khóa IX – ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc

Sáng thứ Sáu, ngày 20 tháng 09 năm 2019, tề tựu trong ngôi nhà nguyện thân thương lớp Thần học III, Cha giám đốc Giuse Đệ Đoàn Viết Thảo, Quý Cha giáo, quý cha đồng hành lớp, cùng 55 thầy lớp Khóa IX hân hoan cử hành Thánh lễ mừng kính thánh Tôma Trần Văn Thiện, chủng sinh – tử đạo, bổn mạng của lớp.

Trong lời dẫn đầu lễ, tiểu sử của thánh Tôma Thiện được đọc lên bởi một thầy đại diện. Khi bị bắt và bị tra hỏi, thánh nhân vẫn quyết không chối bỏ đức tin: “Đạo dạy tôi thờ Thiên Chúa là đạo thật, tôi sẵn sàng chịu chết chứ không bỏ đạo”. Tuy mới 18 xuân xanh, tuy chưa được học hỏi sâu rộng về Giáo lý Đức Chúa Trời, Tôma Thiện đã chứng tỏ lòng yêu mến Đức Kitô đâu thua kém bất cứ chiến sĩ đức tin nào trên hoàn cầu. Quả thực Ngài đã hiểu lời Đức Kitô: “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn thì có ích gì” (Mt 16, 26).

Trong bài giảng lễ, cha Giuse, đồng hành thiêng liêng đã nói đến đức “khó nghèo” qua đời sống của Thánh Tôma Trần Văn Thiện. Đó là một đời sống “ở thế gian nhưng không thuộc về thế gian”. Đây cũng là phương thế nên thánh dành cho mỗi chủng sinh đang bước theo Chúa Kitô và trở nên linh mục của Chúa.

Trước khi cha chủ tế ban phép lành cuối lễ, thầy lớp trưởng đại diện anh em gửi lời cám ơn đến Cha giám đốc, quý cha đồng tế, vì tình yêu thương hiệp thông đã đến đồng tế thánh lễ cầu nguyện cho anh em chủng sinh Khóa IX. Đặc biệt là lời cám ơn chân thành đến quý cha đồng hành lớp đã hướng dẫn và nâng đỡ anh em trong bước đường ơn gọi.

Cha giám đốc cũng thay mặt cho Đại Chủng Viện chúc mừng quý thầy Khóa IX trong ngày mừng lễ bổn mạng. Đồng thời ngài cũng cám ơn quý cha Đồng hành đã thay mặt ban giám đốc trực tiếp dạy dỗ và nâng đỡ anh em trong việc tu học tại Đại Chủng Viện.

Cầu chúc cho mỗi anh em lớp thần III biết noi gương Thánh Tôma Thiện, yêu mến Chúa trên hết mọi sự, và luôn can đảm làm chứng cho Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời.

Một số hình ảnh trong ngày lễ.

 

https://photos.app.goo.gl/zMw8mNytp7eJDcvcA

Ban Truyền Thông ĐCV

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments are closed.