Mừng Quan Thầy Khóa IX, Lớp Tôma Thiện, niên học 2017 – 2018

Sáng thứ Bảy, ngày 23.9.2017, trong bầu không khí thân thương và ấm cúng tại nhà nguyện Lớp Thần I,  Cha phó Giám đốc Gioan Baotixita Nguyễn Đăng Tuệ đã cử hành Thánh lễ  kính Thánh Tôma Thiện – bổn mạng lớp Thần I. Cùng đồng tế với ngài, có sự hiện diện của Cha Giám học Phaolô Nguyễn Ngọc Phương và Cha Đồng hành Giuse Nguyễn Hữu Châu. Mừng kính Thánh bổn mạng Tôma Thiện hôm nay,  anh em khóa IX hết lòng tạ ơn Thiên Chúa về bao ơn lành đã nhận lãnh, nhờ lời bầu cử và che chở của thánh Quan Thầy trong suốt hành trình tu luyện, đặc biệt trong năm giúp mục vụ tại các giáo xứ vừa qua. Thánh lễ bổn mạng càng thêm phần sốt sắng, khi anh em đã làm tuần cửu nhật để chuẩn bị tâm hồn cho việc mừng lễ.

Trong bài giảng lễ, Cha phó Giám đốc Gioan Baotixita gợi lên đôi nét về cuộc đời và sứ vụ của Thánh Tôma Thiện, trong đó ngài nhấn đến câu nói bất hủ của thánh nhân: “Thà chết chứ không bỏ đạo”. Đạo ở đây không phải là một mớ lý thuyết sáo rỗng, nhưng là một con người – Đức Giêsu. Theo đạo tức là theo Đức Giêsu. “Thà chết chứ không bỏ đạo”, tức là thà chết chứ không bỏ Đức Giêsu. Xin cho chúng ta biết chọn Chúa Giêsu làm gia nghiệp và bảo đảm được phần rỗi đời đời.

Ước gì qua lời chuyển cầu của Thánh Quan Thầy Tôma Thiện, anh em luôn tìm thấy hạnh phúc trong ơn gọi và hăng say nhiệt thành trong sứ vụ, đồng thời sống tình huynh đệ bác ái yêu thương nhau.

Một số hình ảnh trong ngày lễ

Ban Truyền Thông ĐCV Xuân Lộc

Comments are closed.