THÁNH LỄ KỶ NIỆM THỤ PHONG LINH MỤC CHA PHÓ GIÁM ĐỐC ĐAMINH NGUYỄN TRÍ DỤNG

THÁNH LỄ KỶ NIỆM THỤ PHONG LINH MỤC

CHA PHÓ GIÁM ĐỐC ĐAMINH NGUYỄN TRÍ DỤNG

 

  Sáng thứ Sáu, lúc 5h20, ngày 22.9.2023, tại Nhà Nguyện Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc, cha Phó giám đốc Đaminh Nguyễn Trí Dụng đã hân hoan dâng Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 29 năm thụ phong linh mục (1994) của ngài với tâm tình cảm tạ tri ân. Hiện diện trong Thánh lễ tạ ơn hôm nay, có quý cha giáo nội trú và quý thầy trong Đại Chủng Viện.

  Khởi đầu Thánh Lễ, cha Phó giám đốc Đaminh xin quý cha và quý thầy cùng tạ ơn Thiên Chúa với cha vì hồng ân thánh chức Linh Mục mà cha đã được lãnh nhận. Cùng với đó, cha Phó giám đốc Đaminh mời gọi cộng đoàn hiệp dâng lời tạ ơn với cha Giuse-Đệ Đoàn Viết Thảo (1994), nguyên Giám Đốc và cha Gioan Baotixita Nguyễn Đăng Tuệ, nguyên Phó Giám Đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc (1987) cũng trong dịp kỷ niệm hồng ân thánh chức.

  Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phó giám đốc Đaminh đã khởi đi từ bài Tin Mừng Lễ thánh Matthêu hôm qua, vì thánh Matthêu là con người được thương xót. Kế đến, cha nhấn mạnh đến khung cảnh của bài Tin Mừng hôm nay, “đó là khung cảnh có những người phụ nữ đi theo Chúa để giúp Chúa. Một hình ảnh có vẻ bình dân, nhưng Chúa Giêsu đã thực hiện cuộc cách mạng lớn trong vấn đề này. Vì xã hội Do Thái lúc bấy giờ, người phụ nữ không có tiếng nói và địa vị gì trong xã hội, họ chỉ phụ thuộc vào người chồng và con trai. Điều này cho thấy lòng thương xót của Chúa, vì đối với Chúa không có ai vô dụng trong bàn tay Chúa. Mỗi người một việc trong bàn tay của Thiên Chúa. Điều này giúp chúng ta liên hệ đến thân phận của mình và chính mình cũng được Thiên Chúa xót thương. Đặc biệt là các linh mục, chúng ta là gì mà lại được phục vụ Chúa. Chúng ta chẳng là gì trước mặt Chúa. Vì thế, mỗi người chúng ta cần cảm nhận được mình được xót thương hay rõ hơn là chúng ta cần ý thức mình được thương xót. Tiếp đến, chúng ta cần nhận ra thánh ý Chúa trong cuộc đời mình qua bề trên. Bởi thế, chúng ta cần thanh luyện tâm hồn để nhạy bén với thánh ý Chúa. Chúng ta được mời gọi cầu nguyện cho nhau, đặc biệt cho quý cha kỷ niệm ngày lãnh nhận chức thánh, để mỗi người chúng ta được trở nên “đệ tử thứ thiệt”, trở nên “người hầu” của Chúa Giêsu”.

  Thánh Lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

  Trước khi kết thúc Thánh Lễ, cha Phó giám đốc Đaminh không quên cảm ơn quý cha và quý thầy đã hiệp dâng Thánh Lễ và cầu nguyện cho ngài. Cha Phó giám đốc Đaminh xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho cha, để cha luôn được bình an và chu toàn sứ mạng mà Chúa đã trao phó nơi cha.

Comments are closed.