Mừng Ngân Khánh Linh Mục Của Cha Giám Đốc Giuse Đệ Và Cha Phó Giám Đốc Đaminh

Sáng Chúa nhật – ngày 22/9/2019, gia đình Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc hân hoan chào đón quý cha và quý khách từ nhiều nơi trong giáo phận về chúc mừng và hiệp dâng thánh lễ tạ ơn, nhân dịp mừng Ngân Khánh Linh mục của cha Giám đốc Giuse Đệ Đoàn Viết Thảo và cha Phó Giám đốc Đaminh Nguyễn Trí Dụng.

Bầu khí Đại Chủng Viện hôm nay thêm rộn ràng và hoan hỉ. Từng nhóm người hơn hở vui tươi, tiến vào phòng khách Đại Chủng Viện để chúc mừng cha Giám đốc và cha Phó Giám đốc Đaminh trong ngày ân phúc này. Tiếng cười chen tiếng nói diễn tả niềm vui của những người thân gặp lại người nhà mình, của những con chiên lâu ngày gặp lại vị mục tử, của những người anh em linh mục đồng môn nay được gặp lại bạn hữu và của những người học trò nay trở về mừng các vị ân sư.

Đúng 9h30, thầy dẫn lễ  gợi lên bao tâm tình hân hoan, chúc tụng về hồng ân thánh chức linh mục Thiên Chúa thương ban cho hai cha. Hai mươi lăm năm đánh dấu một chặng đường đã qua và mở ra một chặng đường tương lai sắp tới trong ơn Chúa. Thánh lễ tạ ơn hôm nay, có sự hiện diện của Đức Cha Giuse Giáo phận – Chủ tế, Đức Cha Phụ tá Gioan và Đức Cha cố Đaminh, quý cha  quản Hạt, quý cha giáo nội và ngoại trú, quý cha cùng lớp, thân quen và cả quý cha đã từng được thụ huấn dưới mái trường Đại Chủng Viện.

Bắt đầu thánh lễ, Đức Cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa và chia sẻ niềm vui với quý cha mừng Ngân Khánh hôm nay. Trong bài giảng, cha Phó Giám đốc Đaminh đã chia sẻ với cộng đoàn về hồng ân Chúa ban cho linh mục được trở nên người quản lý của Thiên Chúa với quyền năng sáng tạo khi cử hành Thánh Thể, quyền tha tội khi ngồi tòa giải tội. Đặc biệt ngài ý thức linh mục được kính trọng, được trân quý đều do là người của Chúa và có Chúa trong mình; điều ấy được diễn tả qua hình ảnh con lừa đơn sơ được ông chủ cưỡi trên mình.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức Cha Giáo phận đã có lời chúc mừng và cám ơn đến cha Giám đốc và cha Phó Giám đốc trong công việc đào tạo các ứng sinh linh mục. Ngài cũng thay mặt Giáo phận gửi đến hai cha những món quà đầy ý nghĩa. Kế đến, trong tâm tình con thảo, thầy Niên trưởng đại diện cho tất cả anh em Chủng sinh nói lên đôi tâm tình hân hoan và chúc mừng, cùng dâng tặng hai cha những đóa hoa và món quà trong dịp mừng Ngân Khánh. Trong phần đáp từ, cha Giám đốc diễn tả tâm tình biết ơn và xúc động trước hồng ân Thiên Chúa, lòng yêu mến và tình nghĩa của quý Đức Cha và cộng đoàn dành cho ngài và cha Phó Giám đốc Đaminh.

Thánh lễ kết thúc trong lời ca tâm tình tạ ơn về muôn hồng ân Chúa thương ban, để những ngày tháng tiếp theo là những ngày tháng tiếp tục cảm nhận hồng ân. Sau thánh lễ, quý Đức Cha và quý cha đã có những tấm hình lưu niệm với cha Giám Đốc và cha Phó Giám đốc Đaminh. Kế đến, mọi người cùng tham dự tiệc mừng tại nhà cơm Đại Chủng Viện để chia sẻ niềm vui với hai cha mừng Ngân Khánh Linh mục. Trước khi bắt đầu bữa tiệc, cha Phó Giám đốc Gioan Baotixita Nguyễn Đăng Tuệ đã đại diện gia đình Đại Chủng Viện hân hoan chào đón quý Đức Cha, quý cha và quý khách, cùng giới thiệu thực đơn bữa tiệc cách hài hước và đầy ý nghĩa trong ngày ân phúc này. Tiếng nói hòa với tiếng cười càng làm cho ngày hồng phúc hôm nay đã đầy tình Chúa lại ấm thêm tình người. Cầu Chúa thương ban cho cha Giám đốc và cha Phó Giám đốc Đaminh luôn cảm nếm hồng ân của Chúa và trao ban cho những người quý cha gặp gỡ và phục vụ.

 

BTT Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc

 

 

Comments are closed.