Quý Cha Khoá III Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc Dâng Lễ Tạ Ơn

Sáng hôm nay 26.11.2015, khi hạt sương mai còn e ấp trong ánh mờ của bình minh chưa ló rạng thì cảnh vật như được đánh thức một cách đầy sống động với những tiếng thánh ca tạ ơn đầy sâu lắng và ngọt ngào. Các tân linh mục khóa III – Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã hợp cùng một tâm tình với Đức Cha Giuse Giám đốc, với quý cha giáo và cộng đoàn để dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì hồng ân thánh chức linh mục mà Chúa đã ưu ái thương ban.

Về lại mái trường xưa, những kỷ niệm của một thời đã qua vội vã ùa về, những hình ảnh của một thời đã tu, đã sống, đã học… như hiện lên rõ mồn một trong tâm trí. Nghe đâu đó câu hát quen thuộc của tuổi học trò chợt vang lên: Một chiều đi trên con đường này, hoa điệp vàng trải dưới chân tôi. Về lại trong sân ngôi trường này, còn đâu đây nỗi nhớ đong đầy… Nỗi nhớ đong đầy âm vang trong lòng còn đưa cuộc đời các cha mới hòa nhịp trở lại trong tâm tình tạ ơn vì suốt những năm tháng đã qua, Chúa đã chăm sóc các cha bằng một tình yêu vô bờ bến mà gia đình chủng viện là một cộng sự viên đắc lực.

Sau lời nguyện hiệp lễ, quý cha mới đã thưa lên chút tâm tình tri ân, và để đáp lời, Đức Cha Giuse thay mặt cho gia đình Đại Chủng Viện cám ơn Chúa vì niềm vui nhìn thấy những người con của mình đã bắt đầu bước vào hành trình phục vụ trong đời linh mục, và ước mong quý cha mới trở nên những người lãnh đạo tuyệt vời – người biết nối kết sức mạnh của tập thể và làm cho tập thể nổi bật lên thay vì sự nổi bật của cá nhân mình.

Ước mong những cây đã được ươm mầm, lớn lên từ mái nhà Đại Chủng viện sẽ tiếp tục triẻn nở, sinh thêm nhiều hoa trái cho Hội Thánh của Chúa. Xin Thánh Cả Giuse, bổn mạng Đại Chủng Viện, Mẹ Maria Vô nhiễm Nguyên Tội, và các thánh đồng hành cùng quý cha mới trên đường đời linh mục.

Ban Truyền Thông ĐCV Xuân Lộc

Quý Cha Khoá III Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc Dâng Lễ Tạ Ơn

Comments are closed.