Giới Thiệu Lớp Gioan Bosco – Khóa XI

Có thể nói, ơn gọi là một huyền nhiệm – huyền nhiệm của tình yêu. Chính tình yêu Chúa đã dẫn lối đưa đường cho 75 thành viên Khóa XI đến với gia đình Đại Chủng Viện

Thánh Giuse Xuân Lộc vào ngày 29.8.2015. Cũng chính tình yêu ấy đã, đang biến đổi mỗi thành viên Khóa XI lớn lên từng ngày.

Khóa XI – Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc gồm 8 Giáo phận: Bà Rịa, Bắc Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn, Phan Thiết, Phát Diệm, Thanh Hóa, Xuân Lộc. Tuy thuộc nhiều Giáo phận, nhiều vùng miền, nhiều văn hóa khác nhau nhưng tất cả đều có chung một cảm nghiệm là được Chúa yêu và muốn hiến dâng trọn cuộc đời cho tình yêu ấy.

Chính ước muốn dâng hiến trọn cuộc đời cho tình yêu Chúa đã thúc đẩy anh em Khóa XI chọn thánh Gioan Bosco làm bổn mạng với khẩu hiệu: “Xin cho tôi các linh hồn, còn mọi thứ khác xin cứ lấy đi”. Với câu khẩu hiệu này, hằng ngày mỗi anh em đều dâng những hy sinh qua việc cố gắng học tập tu luyện để cầu nguyện cho các linh hồn và cho ơn gọi của mình.

Ngày 10.01.2016, là ngày anh em hân hoan, vui mừng khi được lãnh nhận tu phục qua tay của Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Phụ tá Giáo phận Xuân Lộc, Giám đốc Đại Chủng Viện Xuân Lộc. Giây phút anh em đưa tay đón nhận tu phục cũng chính là lúc mỗi anh em hứa với Chúa loại bỏ con người cũ và mặc lấy con người mới, CON NGƯỜI GIÊSU, CON NGƯỜI TÌNH YÊU.

Tháng 06 năm 2018, kết thúc thời gian Triết học, anh em trở về Giáo phận của mình và được sai đến với những Giáo xứ để học tập mục vụ. Dù ở môi trường, hoàn cảnh nào, mỗi anh em đều thao thức sẽ giới thiệu Chúa cho mọi người và quyết tâm sống theo gương thánh bổn mạng: “Xin cho tôi các linh hồn, còn mọi thứ khác xin cứ lấy đi”.

Giờ đây, sau năm thực tập mục vụ, ngày 31.08. 2019 tất cả anh em Khoá XI bắt đầu bước vào giai đoạn Thần học, giai đoạn đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu. Mỗi anh em đều xác tín rằng: với sự cố gắng cộng tác với ơn Chúa, dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần qua việc đồng hành quý của cha giáo, Khóa XI sẽ trở thành những mục tử hạnh phúc trong ơn gọi và hăng say nhiệt thành trong sứ vụ, để Giáo hội Chúa ngày một triển nở và đơm bông kết trái ơn cứu rỗi nơi mọi tâm hồn con người.

Ban Truyền Thông ĐCV.

Comments are closed.