Thánh Lễ Bổn Mạng Lớp Gioan Bosco –Khóa XI – Ngày 31/01/2018

Thánh lễ mừng kính thánh Gioan Bosco, bổn mạng khóa XI đã diễn ra sáng 31.01.2018, do cha Giuse-Đệ Đoàn Viết Thảo – Giám đốc ĐCV thánh Giuse Xuân Lộc chủ tế, cùng với quý cha ban Triết Học và Thần Học, quý cha Đồng Hành và 63 chủng sinh lớp Triết III (khóa XI).

Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.8.1815 tại xóm Becchi, làng Castelnuovo d’Asti (nay là Castelnuovo Don Bosco), tỉnh Tôrinô, Italia. Năm 1841, ngài được thụ phong linh mục. Với tấm lòng mục tử hăng say và nhiệt thành, ngài đã dành cả cuộc đời để phục vụ các bạn trẻ và giới thợ thuyền, ước mong đem được nhiều linh hồn về cho Chúa. Ngài được mệnh danh là cha, là thầy và là bạn của giới trẻ.

Chủ đề bài chia sẻ Tin Mừng theo thánh Mátthêu (Mt 23,8-12) hôm nay là: “Ai muốn làm lớn phải là người phục vụ anh em”. Khi điểm lại cuộc đời và sứ vụ của thánh Gioan Bosco, Cha Giám đốc cho biết thánh nhân là mẫu gương phục vụ theo tiếng gọi của Chúa Giêsu. Ở phần cuối bài chia sẻ, cha mời gọi: “Những tháng năm được uốn nắn và tu luyện trong môi trường ĐCV, các thầy cần vừa nhìn lên mẫu gương của Chúa Giêsu để sống theo Lời Người dạy; vừa nhìn vào gương của thánh bổn mạng để sống tận tụy với công việc, với bổn phận và sứ mạng từ những việc bé nhỏ nhất, hầu có thể trở thành linh mục của Chúa, linh mục thánh, linh mục có trái tim biết rung động, biết yêu thương và là dấu chỉ của lòng Chúa xót thương.”

Được biết trước đó, trong tình hiệp nhất, các chủng sinh khóa XI đã cử hành tam nhật để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ bổn mạng. Thiết nghĩ, đây là dịp thuận tiện để quý thầy thêm xác tín vào ân ban của Chúa trong hành trình sống đời dâng hiến, qua sự chuyển cầu và đồng hành của thánh Gioan Bosco.

Ban Truyền Thông ĐCV. Xuân Lộc

Một số hình ảnh tiêu biểu

Comments are closed.