Đón Tiếp Đức Cha Rosario Vella, Giám Mục Giáo Phận Ambanja

Buổi chiều ngày 28.5.2015, Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc vinh dự được đón tiếp Đức Cha Rosario Vella, người Ý, thuộc Dòng Don Bosco, Giám Mục giáo phận Ambanja ở Madagasca.

16 giờ 45 phút, Đức Cha Rosario tiến vào hội trường Đại Chủng viện trong sự tiếp đón nồng nhiệt của Đức Cha giám đốc Giuse và quý Cha giáo sư. Đặc biệt, quý Thầy Đại Chủng viện đã chào mừng ngài với vũ điệu rất sôi động và trẻ trung qua nhạc phẩm “Don’t worry”.

Đức Cha Rosario bày tỏ niềm vui khi được đến thăm Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc, nơi có người bạn của ngài đang phục vụ là Đức Cha giám đốc Giuse và có đông đảo quý Thầy từ nhiều giáo phận đến đây tu học.

Trong bài chia sẻ với quý Thầy Đại Chủng viện, Đức Cha đã nói sơ lược về hành trình tu luyện của mình. Ngài muốn sống đời sống tu trì và thiên chức linh mục vì muốn giới thiệu, trao tặng Thiên Chúa cho những người xung quanh mình; đặc biệt là người nghèo. Ngài chia sẻ: “Đối với tôi, cái nghèo nhất là không có Thiên Chúa”. Ngài chọn Hội Dòng Salesian Don Bosco vì Hội Dòng gần gũi với các bạn trẻ, với người nghèo.

Hai năm sau khi chịu chức linh mục (ngài chịu chức linh mục ngày 27.5.1979), ngài được bề trên gửi đến phục vụ tại Madagasca cho đến nay.

Ngài cho biết hai lý do khi đến thăm Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc: để thăm người bạn của mình là Đức Cha giám đốc Giuse và tìm kiếm ơn gọi truyền giáo tại đây để cộng tác với ngài.

Kết thúc buổi găp gỡ và chia sẻ, Đức Cha Rosario đã tặng Đức Cha Giuse và gia đình Đại Chủng viện tranh vải Đức Mẹ phù hộ các giáo hữu, tranh vải thánh Don Bosco và nhiều huy hiệu kim loại có hình Đức Mẹ, thánh Don Bosco và thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu; đặc biệt, ngài tặng gia đình Đại Chủng viện bức hình ngài đứng bên cạnh Đức Thánh Cha Phanxicô với ước mong xin Đức Cha giám đốc và gia đình Đại Chủng viện cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phanxicô và “người đứng bên cạnh Đức Thánh Cha” để Thiên Chúa hoàn tất công trình Người đã khởi sự nơi các ngài.

Ban Truyền thông ĐCV Xuân Lộc

Comments are closed.