BUỔI GẶP GỠ GIỮA CÁC GIÁM ĐỐC HỘI GIÁO HOÀNG TRUYỀN GIÁO VÀ ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIUSE XUÂN LỘC

BUỔI GẶP GỠ GIỮA CÁC GIÁM ĐỐC HỘI GIÁO HOÀNG TRUYỀN GIÁO VÀ ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIUSE XUÂN LỘC

.

16g45 thứ Tư ngày 21/2/2024, Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc hân hoan đón phái đoàn quý Giám đốc các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo đến thăm Đại chủng viện và có buổi gặp gỡ với quý Cha trong ban đào tạo và 393 chủng sinh đang tu học.

Khởi đầu buổi gặp gỡ, Cha Hieronimo Nguyễn Đình Công – Giám đốc Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo tại Việt Nam giới thiệu cách khái quát về lịch sử hình thành hơn 200 năm và phát triển tại nhiều quốc gia của Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo. Các Hội này là một mạng lưới phục vụ toàn cầu của Đức Thánh Cha để duy trì sứ mạng truyền giáo và các Hội Thánh trẻ, bằng cầu nguyện và làm việc bác ái. Theo thứ tự thời gian thành lập có bốn Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo đó là: Hội Truyền bá Đức Tin, Hội Nhi đồng Truyền giáo, Hội Truyền giáo Thánh Phêrô Tông đồ, và Hiệp hội Giáo sĩ Truyền giáo.

 

Qua phần chia sẻ của Fr. Paul Trairong Multree PMS Thái Lan; Fr. Paul Chatsirey Roeung – PMS Lào & Campuchia; Sr. Mariana Maramanicava SM. – PMS Pacific Islands và Fr. Peter Chanel Gomes – PMS Bangladesh đã khái quát những thuận lợi và khó khăn của việc hình thành các Hội Truyền Giáo tại các nước Á Châu giữa sự chi phối của các nền văn hóa và kinh tế tại mỗi quốc gia trên cuộc sống của con người. Với thực trạng ơn gọi sống đời thánh hiến ngày càng giảm sút kéo theo hệ lụy thiếu đi những con người dấn thân cách mạnh mẽ cho sứ vụ truyền giáo. Các Giám đốc cũng bày tỏ niềm vui khi nhìn thấy ơn gọi tại Việt nam, cách riêng tại Đại chủng viện Xuân lộc vẫn còn dồi dào. Các ngài cũng mời gọi các chủng sinh đừng đóng khungcông việc mục vụ của giáo xứ, nhưng hãy hiến thân trong sứ vụ truyền giáo để làm cho sức sống của Giáo hội luôn mạnh mẽ và phát triển.

 

Truyền giáo là sứ vụ chính yếu của mỗi người Kitô hữu. Chúng ta không chỉ là người có Chúa Kitô, nhưng phải là người mang Chúa Kitô cho người khác. Ước mong rằng tâm nguyện của thánh Phaolô phải là tâm nguyện của mỗi người chúng ta mỗi ngày: “Khốn thân tôi, nếu tôi không rao giảng Tin Mừng” (1 Cr 9,16).

Buổi gặp gỡ kết thúc bằng giờ Kinh Chiều tại nguyện đường Đại Chủng Viện trong niềm vui và lời tạ ơn.

.

Ban Truyền Thông Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc

Comments are closed.