Buổi Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi Chủ Đề: “Niềm Vui Theo Chúa” 19h15’, Thứ Bảy, Ngày 24 Tháng 04 Năm 2021

Hằng năm vào Chúa Nhật IV Phục Sinh là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, Giáo hội dành riêng để cầu nguyện cho ơn thiên triệu linh mục và tu sĩ. Hòa trong tâm tình ấy, vào lúc 19h15’, thứ Bảy, ngày 24 tháng 04 năm 2021, Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã tổ chức buổi cầu nguyện với chủ đề: “Niềm Vui Theo Chúa”. Tham dự trong giờ cầu nguyện có sự hiện diện của cha Giám đốc, quý cha giáo, tất cả quý thầy và quý dì trong gia đình chủng viện. Buổi cầu nguyện theo hình thức Taizé diễn ra rất trang nghiêm và sốt sắng. Qua phần công bố Lời Chúa và kiệu Nến Phục Sinh, mỗi người như được thắp lên ngọn lửa tin yêu trong tâm hồn. Từ đó, tất cả cùng chung nhịp đập cầu xin cho Giáo hội có thêm nhiều tâm hồn quảng đại đáp lại tiếng Chúa. Tâm tình nối tiếp là cầu nguyện cho những người sống đời thánh hiến được luôn can đảm và hăng say trong ơn gọi và sứ vụ của mình. Bên cạnh đó, trong những phút giây sâu lắng, mỗi thành phần tham dự cũng có dịp xác tín, đào sâu hơn về ơn gọi và sứ mạng của bản thân.

Buổi cầu nguyện kết thúc đầy ý nghĩa qua việc quý cha đặt nến sáng của mình lên mô hình nước Việt Nam. Điều này nói lên sự hy sinh, cộng tác của quý cha trong công việc đào tạo tại Đại Chủng Viện góp phần lan tỏa ánh sáng đức tin tại các giáo phận dọc dài đất nước. Kế đến, quý thầy cũng mang trên tay ngọn nến của mình và trở về với việc học và cầu nguyện hằng ngày. Hành động này nhắc nhở mỗi anh em bổn phận đem ánh sáng đức tin đến môi trường mình đang sống bằng các hành động bác ái yêu thương, hầu mọi người sẽ nhận biết và tôn kính Thiên Chúa hằng sống là nguồn hạnh phúc và bình an.

 

Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít” (Mt 9,37). Nguyện xin Thiên Chúa thương ban cho Giáo hội có thêm nhiều thợ gặt lành nghề để phục vụ Chúa và Giáo hội. Xin Chúa cũng ban muôn ơn lành hồn xác cho các giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ trên đất nước Việt Nam và toàn thế giới, để các ngài có thể sống trọn vẹn ơn gọi và sứ mạng Chúa trao phó.

Ban Truyền Thông ĐCVXL

Comments are closed.