Giáo Hạt Tân Mai – Bài Viết Về Ngày Ơn Gọi 2023: Đi Cùng Giêsu

NGÀY CẦU NGUYỆN CHO ƠN GỌI NĂM 2023 – GIÁO HẠT TÂN MAI

Sáng Chúa Nhật IV Phục Sinh, ngày 30/4/2023, hơn 650 bạn trẻ gồm các em thiếu nhi, các huynh trưởng giáo lý viên và các bạn dự tu từ 18 giáo xứ, giáo họ biệt lập trong Giáo hạt Tân Mai quy tụ về Giáo xứ Tân Mai để cầu nguyện – gặp gỡ – sẻ chia trong ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu năm 2023 của Giáo phận với chủ đề: Đi cùng Giêsu.

Từ sáng sớm, quý Thầy Đại Chủng Viện (ĐCV) Thánh Giuse Xuân Lộc đã có mặt để đón tiếp các bạn trẻ đến tham dự ngày họp mặt ơn gọi năm nay. Với những vũ khúc, trò chơi sinh hoạt, quý Thầy đem lại cho buổi khai mạc thật nhiều niềm vui và tiếng cười.

Đồng hành trong ngày họp mặt ơn gọi năm nay có sự hiện diện của cha Vinh Sơn Nguyễn Mạnh Cường, Chánh xứ Giáo xứ Tân Mai, Quản hạt Tân mai; cha Phêrô Nguyễn Quốc Việt, Phó giám đốc Ban Triết học ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc; cha Giuse Ngô Quốc Thạnh, Chánh xứ Giáo xứ Bùi Thái – Đặc trách ơn gọi Giáo hạt Tân Mai; Cha Giuse Bùi Tuấn Phong, Phụ trách cộng đoàn Dự tu Tống Viết Bường (Gò Vấp); cha Giuse Hoàng Hải Đăng, Phụ tá Tập viện cùng quý Thầy dòng Đa Minh; soeur Maria Đỗ Thị Hồng Thắm, Phụ tá học viện cùng quý Sơ trong dòng Đức Bà Nữ Kinh Sĩ Thánh Âu-Tinh; quý Thầy ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc.

Trong thời gian sinh hoạt, từng câu hát, cử điệu và đặc biệt là những chia sẻ về đời tu từ quý cha, quý thầy, quý soeur đã giúp các em hiểu rõ thêm về ơn gọi tu trì, đồng thời khơi lên và định hướng ơn gọi cho các em.

Đỉnh cao trong ngày họp mặt là Thánh lễ cầu nguyện cho ơn thiên triệu với sự chủ tế của cha Vinh Sơn Nguyễn Mạnh Cường. Thánh lễ diễn ra thật sốt sắng và trang nghiêm.

Sau Thánh lễ, các bạn trẻ cùng với quý cha, quý thầy, quý soeur dùng bữa cơm trưa thân mật và kết thúc buổi họp mặt năm nay trong hân hoan và bình an.

Xin Chúa Giêsu, Vị Mục Tử Nhân Lành ban cho các em lửa mến yêu và ý chí theo Chúa mãnh liệt để các em sẽ trở nên những linh mục, tu sĩ thánh thiện trong cánh đồng truyền giáo của Giáo hội.

Comments are closed.