Giáo Hạt Túc Trưng – Bài Viết Về Ngày Ơn Gọi 2023: Đi Cùng Giêsu

NGÀY CẦU NGUYỆN CHO ƠN GỌI NĂM 2023 – GIÁO HẠT TÚC TRƯNG

Chúa Nhật Chúa Chiên Lành là ngày thế giới cầu nguyện cho ơn thiên triệu. Trong ngày cầu nguyện cho ơn gọi năm nay, gần 1000 bạn trẻ: thiếu nhi, lễ sinh, huynh trưởng và dự tu thuộc các giáo xứ trong Giáo hạt Túc Trưng đã quy tụ về Giáo xứ Định Quán để cầu nguyện và tìm hiểu về ơn gọi linh mục, tu sĩ nam nữ.

Từ sớm, quý Thầy Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc, quý Tu sĩ thuộc các dòng tu đã có mặt để cùng với Quý Chức Giáo xứ Định Quán đón tiếp các bạn đến tham dự.

Đến với ngày họp mặt ơn gọi của hạt Túc Trưng năm nay có sự đồng hành của Cha Giuse Vũ Văn Khải, Chánh xứ Định Quán, Quản hạt Túc Trưng; Cha Phaolô Nguyễn Ngọc Phương, Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc; quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ đại diện các Dòng Tu và quý Thầy Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc. Với chủ đề Đi cùng Giêsu, ngày họp mặt ơn gọi nhằm khơi lên trong các bạn trẻ niềm khao khát bước theo Chúa Giêsu và giúp các em cảm nghiệm niềm vui nơi các tu sĩ như lời Đức Thánh Cha Phanxicô: “Ở đâu có tu sĩ, ở đó có niềm vui”.

 Trong buổi sinh hoạt, các bạn được Cha Đặc trách ơn gọi hướng dẫn để nhận ra tiếng Chúa mời gọi bước theo Ngài. Samuel đã nhận ra tiếng Chúa nhờ sự hướng dẫn của thầy Hêli. Các bạn trẻ cũng sẽ được Giáo Hội đồng hành để nhận ra tiếng Chúa. Cụ thể qua ngày tìm hiểu ơn gọi hôm nay, hay sự hướng dẫn của cha mẹ, quý cha, quý tu sĩ …

Chương trình nối tiếp với phần giới thiệu ơn gọi dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, dòng Nô tỳ Chúa Kitô ở Hàn Quốc và dòng Chúa Cứu Thế. Các bạn trẻ được chia làm hai nhóm. Nhóm nam được quý Thầy dòng Chúa Cứu Thế chia sẽ về linh đạo của nhà dòng, quá trình đào tạo, và đời sống cộng đoàn… Nhóm nữ cùng quý Soeur sinh hoạt với những bài vũ điệu và phần chia sẽ về linh đạo của dòng. Đây là cơ hội để các bạn cảm nghiệm được niềm vui đời dâng hiến, niềm vui cùng bước với Giêsu, nhờ đó giúp các bạn nhận ra và đáp lại tiếng Chúa.

Đỉnh cao của ngày họp mặt là Thánh Lễ cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu. Cha Phaolô Nguyễn Ngọc Phương đã chủ sự Thánh lễ đặc biệt này. Trong bài giảng, Cha hướng các em cầu nguyện cho Đức Thánh Cha, Đức Cha, quý cha và quý tu sĩ, những người sống đời dâng hiến. Đặc biệt, Cha mời gọi các bạn cũng cầu nguyện cho chính các bạn, xin Chúa giúp các bạn nhận ra ơn gọi Chúa dành riêng cho từng bạn, vì Chúa “gọi đích danh từng con chiên Mình” (Ga 10, 3).

Sau Thánh Lễ, mọi người cùng chia sẻ với nhau bữa cơm huynh đệ trong niềm vui và tâm tình tạ ơn.

Ngày họp mặt ơn gọi năm nay khép lại nhưng lại mở ra bao nỗi khao khát hiến dâng trong tâm hồn các tham dự viên. Ước mong sao Giáo hạt Túc Trưng sẽ có nhiều tâm hồn quảng đại đáp lại tiếng gọi của Chúa để dấn bước trên bước đường ơn gọi dâng hiến.

Comments are closed.