Thánh Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm 33 Năm Thụ Phong Linh Mục Của Cha Phó Giám Đốc Gioan Baotixita Nguyễn Đăng Tuệ

             Vào lúc 5g20 sáng Thứ bảy ngày 19 tháng 09 năm 2020, tại nhà nguyện của Đại Chủng Viện thánh Giuse Xuân Lộc, Cha Phó giám đốc Gioan Baotixita Nguyễn Đăng Tuệ đã chủ sự thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 33 năm ngày lãnh nhận thiên chức linh mục của Ngài. Hiện hiện trong thánh lễ có Cha Giám Đốc, Quý Cha và Quý Thầy trong Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc.

            Khởi sự thánh lễ, Cha Gioan Baotixita xin cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa với ngài và xin Chúa ban cho ngài sống xứng đáng với ơn huệ đã lãnh nhận, bởi ngài đã cảm nghiệm sâu sắc lời của thánh Phaolô Tông đồ trong thư thứ nhất gửi tín hữu Côrintô “tôi có là gì, cũng là nhờ ơn Thiên Chúa, và ơn Người ban cho tôi đã không vô hiệu” (1Cr 15,10a).

Trong bài giảng, trước hết, Cha Gioan Baotixita đã gợi lên mục đích tối hậu của đời sống mỗi người là phần rỗi linh hồn. Qua đó, Cha mời gọi các chủng sinh xem lại ơn gọi mà mỗi người đang theo đuổi liệu có hướng đến mục tiêu tối hậu này không. Kế đến, Cha mời gọi các chủng sinh đặt niềm tin tưởng tuyệt đối vào các Cha giáo, đặc biệt là Cha linh hướng của mình, để nhờ sự trợ giúp của các ngài mà các chủng sinh nhận ra thánh ý của Thiên Chúa nơi cuộc đời của mỗi người. Cuối cùng, Cha chia sẻ những kỷ niệm và kinh nghiệm về đời sống của riêng mình. Từ những điều chia sẻ của Cha, các chủng sinh cảm thấy mình được khích lệ rất nhiều trong hành theo Chúa Giêsu Linh Mục.

Chúng ta hãy cùng tạ ơn Chúa về hồng ân linh mục của Cha Gioan Baotixita; đồng thời, chúng ta cùng cầu nguyện cho Cha luôn nhận được nhiều hồng ân của Chúa, để Cha chu toàn sứ vụ mà Chúa đã trao phó.

Ban Truyền Thông ĐCV

Comments are closed.