THÁNH LỄ KÍNH TRỌNG THỂ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM, NGÀY HỌP MẶT ÂN NHÂN ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIUSE XUÂN LỘC

THÁNH LỄ KÍNH TRỌNG THỂ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM,

NGÀY HỌP MẶT ÂN NHÂN ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIUSE XUÂN LỘC

.

Biết ơn là thái độ căn bản, phản ánh nhân cách và sự trưởng thành của con người. Trong tâm tình cảm tạ tình Chúa – tri ân tình người, ngày 19/11/2023, Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc (ĐCV) tổ chức Ngày họp mặt truyền thống mừng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam và tri ân quý Ân nhân ĐCV.

Khi những tia nắng vàng xuyên qua tán cây cũng là lúc những chuyến xe nối xa về gần đưa quý Ân nhân từ nhiều nơi trong và ngoài Giáo phận đến với ĐCV Xuân Lộc. Khuôn viên Tòa Giám Mục Xuân Lộc (TGM) và ĐCV tràn ngập bóng dáng thân thương của các cụ cao niên, các bậc cha mẹ, những người trẻ và các em nhỏ đến tham dự ngày họp mặt.

Đúng 8h30’, quý Thầy ĐCV chào đón sự hiện diện của Đức Giám Mục chính tòa Gioan Đỗ Văn Ngân, Bản quyn ĐCV; Cha Tổng đại diện Đaminh Nguyễn Tuấn Anh, Cha Giám Đốc Phaolô Nguyễn Ngọc Phương, quý Cha giáo, quý Tu sĩ và gần 2000 Ân nhân đến với buổi gặp gỡ tại Hội trường TGM.

Với chủ đề “Tâm tình biết ơn”, buổi gặp gỡ là cơ hội để quý Thầy tri ân những tấm lòng quảng đại đã và đang hỗ trợ cho việc đào tạo ứng sinh Linh mục của ĐCV Xuân Lộc. Tâm tình đó được chuyển tải cách nhẹ nhàng sâu lắng qua lời ca tiếng hát, qua những phóng sự ngắn cùng những chia sẻ của quý Thầy về hành trình ơn gọi với điểm nhấn luôn có Chúa yêu thương đồng hành, có quý Đức Cha và quý Cha hướng dẫn, có sự nâng đỡ từ tinh thần đến vật chất của quý Ân nhân. Trong bầu khí thân tình, Cha Giám Đốc và Thầy Niên trưởng thay lời quý Cha giáo399 chủng sinh gửi lời cảm ơn quý vị Ân nhân. Đồng thời, gửi những bó hoa tươi thắm biểu tỏ lòng tri ân đến quý Soeur đang phục vụ tại ĐCV và quý Ân nhân.

Ngày họp mặt được tiếp nối bằng Thánh lễ kính trọng thể các TTĐVN tại Nguyện đường TGM. Thánh lễ được dâng với ý hướng cảm tạ Chúa đã ban cho đất Việt những chứng nhân đức tin anh hùng; kêu gọi mọi người can đảm sống đức tin, làm chứng cho Tin Mừng qua đời sống bác ái và phục vụ; cầu nguyện cho quý Ân nhân, xin Chúa ban phúc ân trên quý vị còn hiện diện cho những vị đã được Chúa gọi về, nhờ lòng Chúa thương xót được chung hưởng hạnh phúc Nước Trời cùng các Thánh.

Trong bài giảng về Tin Mừng theo thánh Gioan (Ga 12,20-26), Đức Cha chủ tế chia sẻ về giờ Con Người được tôn vinh qua cái chết như hạt lúa gieo vào lòng đất phải chết đi mới sinh nhiều hạt khác. Các Thánh T Đo đã theo gương Chúa Giêsu hiến mạng sống mình để vun tưới cho hạt giống đức tin được nảy nở. Trong số đó, có rất nhiều vị là giáo dân, từ đó Đức Cha mời gọi quý Ân nhân noi gương các vị tiền nhân nên thánh trong bậc sống của mình. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và linh thánh.

Sau khi hưởng nếm bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể, Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ, quý Thầy và quý Ân nhân tiếp tục hưởng dùng bữa cơm thân tình tại khuôn viên ĐCV. Ngày hội tri ân cảm mến kết thúc trong niềm vui, bình an và phúc lành của Chúa tuôn đổ trên từng người qua lời bầu cử của các TTĐVN.

.

Ban Truyền Thông

ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc

 

 

 

 

 

Comments are closed.