Ngày họp mặt ân nhân của Đại Chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc

Không khí Đại Chủng viện mấy ngày gần đây có vẻ rộn ràng hơn. Mỗi người một tay, các thầy cùng nhau chuẩn bị cho một ngày đặc biệt: ngày họp mặt quý vị Ân nhân của Đại Chủng viện. Và sáng Chúa nhật 29/11/2015, gia đình Đại chủng viện tràn ngập niềm vui của ngày hạnh ngộ.

Theo truyền thống, mỗi năm một lần, quý vị ân nhân về thăm Đại chủng viện để gặp gỡ nhau, gặp gỡ quý Đức Cha, quý Cha và các thầy đang tu học tại đây. Như lời nhắn gửi của Đức Cha Giuse, Giám đốc Đại chủng viện, đây không chỉ đơn thuần là cuộc gặp gỡ của những tấm lòng quảng đại và những người thụ ân, nhưng trên hết, đây như là một cuộc hiệp nhất trong niềm vui của gia đình Giáo Hội. Chính quý vị ân nhân là những người giúp quý thầy cảm nghiệm được cách cụ thể tình yêu thương và sự quan phòng của Chúa. Nhờ đó, quý thầy dễ trải lòng ra và đồng cảm cùng Giáo Hội, hầu có thêm động lực để hăng say tu luyện hầu mai ngày phục vụ Chúa và Giáo Hội. Về phần mình, quý vị ân nhân cũng cảm nếm niềm vui và hạnh phúc được góp phần cộng tác xây dựng Nước Chúa qua chính những hy sinh, đóng góp âm thầm. Đối với quý thầy Đại chủng viện, ngày hôm nay là một dịp thuận tiện để quý thầy nói lên lời cám ơn đến quý vị ân nhân, những người khiêm tốn và chân thành, bằng cách này hay cách khác, tinh thần hay vật chất, ngày ngày vẫn âm thầm hướng đến và trợ giúp các thầy trong hành trình tu luyện.

Buổi gặp gỡ chia sẻ chỉ diễn ra cách gọn gàng trong khoảng một giờ đồng hồ, nhưng có lẽ đã để lại trong lòng quý vị ân nhân cũng như toàn thể gia đình Đại chủng viện những cảm nghiệm hạnh phúc thiêng liêng đích thực. Sự chân thành dễ mến và tinh thần trẻ trung, hăng say của các thầy đã tiếp thêm động lực cho những hy sinh của quý vị ân nhân. Tấm lòng đơn sơ cũng như những chia sẻ hết sức gần gũi của quý vị ân nhân là một lời mời gọi các thầy nỗ lực hơn nữa trong hành trình tu luyện. Chắc hẳn các thầy sẽ không thể quên những tâm tình chân thành này: “Những cộng tác của chúng con thật nhỏ bé, chỉ như những hạt cát, nhưng ước mong đóng góp được phần nào cho Giáo Hội”. “Chúng con hy sinh không quản ngại, chỉ mong các thầy cố gắng tu luyện cho đến đích, và cầu nguyện cho chúng con, để chúng con được tiếp tục phục vụ”.

Sau giờ chia sẻ, toàn thể gia đình Đại chủng viện cùng quý vị ân nhân quây quần bên nhau trong thánh lễ đồng tế do Đức Cha Giuse chủ tế. Ngày họp mặt khép lại sau bữa cơm thân mật tại khuôn viên Đại chủng viện. Sau đó, quý vị ân nhân chia tay Đại chủng viện với nụ cười trên môi, nụ cười của hạnh phúc, của hy vọng, và của sự bình an.

Kính chúc quý vị ân nhân và gia đình luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an phục vụ Chúa.

Ban Truyền Thông ĐCV Xuân Lộc

Ngày họp mặt ân nhân của Đại Chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc

Comments are closed.