Lễ Mừng Kính Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II – Bổn Mạng Khóa XIV – Ngày 22/10/2019

Sáng Thứ Ba, ngày 22 tháng 10 năm 2019, anh em khóa XIV đã hân hoan dâng thánh lễ bổn mạng, mừng kính thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và thánh thiện tại nhà nguyện lớp với sự hiện diện của cha Giám đốc Giuse Đệ, quý cha phó Giám đốc, quý cha giáo và quý cha đồng hành lớp Triết II.

Trong bài giảng lễ, cha Phêrô – đồng hành thiêng liêng của lớp – đã nhắc lại đôi nét tiểu sử của thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II. Cách đặc biệt cha nhấn mạnh những đức tính nổi trội của thánh nhân để nhắc nhớ anh em chủng sinh khóa XIV bắt chước và sống như vị thánh quan thầy. Từ câu nói “Đừng sợ” của thánh nhân mà khóa XIV đã chọn làm khẩu hiệu, cha Phêrô mời gọi anh em hãy can đảm ra đi làm chiến sĩ cho Tin Mừng, nhất là thời đại hôm nay luôn cần những chứng nhân của Đức Kitô. Đó cũng là tinh thần của tháng truyền giáo ngoại thường mà Đức Thánh Cha Phanxicô đang mời gọi người Kitô hữu.

Trước khi cha chủ tế ban phép lành cuối lễ, thầy lớp trưởng đại diện cho toàn thể anh em nói lên đôi lời tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân cha Giám đốc và quý cha đồng tế đã thương hiện diện dâng thánh lễ cầu nguyện cho anh em chủng sinh khóa XIV. Thay lời cho cha Giám đốc, cha phó Giám đốc Gioan Baotixita đã nhắc lại một nét của thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, đó là niềm cậy trông vào sự bầu cử của Mẹ Maria và phó dâng cho Mẹ qua khẩu hiệu “Totus tuus”- toàn thân con thuộc về Mẹ. Qua đó, cha phó Giám đốc cũng mời gọi các chủng sinh hãy biết phó dâng hành trình ơn gọi của mình cho Đức Mẹ như vị thánh quan thầy đã sống.


Nguyện xin thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II không ngừng chuyển cầu cùng Chúa cho anh em chủng sinh khóa XIV luôn sống hạnh phúc trong ơn gọi và hăng say nhiệt thành trong sứ vụ, đặc biệt là tỏa lan hương thơm của “Đức Kitô đang sống” trong chính mỗi người.

Ban Truyền Thông ĐCV.

Một số hình ảnh của ngày lễ:

Comments are closed.