Hướng Dẫn Tam Nhật Mừng Kính Thánh Giuse Bổn Mạng Giáo Phận Xuân Lộc

Thánh Giuse đã nêu cao gương mẫu đức tin sáng ngời qua cuộc sống phục vụ Thánh Gia, trong việc hết lòng bảo vệ Chúa Giêsu và Đức Maria. Trước những thử thách, khổ đau cũng như những nguy hiểm như vượt sức chịu đựng của con người, ngài luôn tỏ rõ lòng tin và cậy trông vào Chúa. Trong mọi hoàn cảnh, dù nhiều khi đối diện với thánh ý Chúa vượt quá sự hiểu biết của con người, dù tâm tư trải qua cuộc tranh đấu đầy gian khổ, Thánh Giuse đã luôn tin tưởng vào sự khôn ngoan và quyền năng tuyệt đối của Thiên Chúa, mau mắn đón nhận thánh ý Chúa và quảng đại thực thi để đưa chương trình của Thiên Chúa đến hoàn thành. Cuộc sống đơn điệu và âm thầm, nhưng lại tỏa sáng hành động đức tin sống động và tuyệt hảo, xứng đáng là gương mẫu cho mỗi người và mỗi gia đình chúng ta…..


Hướng Dẫn Tam Nhật Mừng Kính Thánh Giuse Bổn Mạng Giáo Phận Xuân Lộc

(Từ thứ Tư ngày 16 đến thứ Sáu ngày 18/3/2016)

I.TUẦN TAM NHẬT

A.THÁNH LỄ

NGÀY THỨ I (Thứ Tư, ngày 16/3/2016)
 
Suy niệm: Thánh Giuse, Gương Mẫu Đức Tin

 – Đọc các kinh theo thông lệ của Giáo Xứ.

–  Đọc Kinh Thánh Giuse Quan Thầy Giáo Phận (nếu cần bớt các kinh nguyện khác)

– Thánh lễ và Lời Chúa: Thứ Tư, Tuần V Mùa Chay

 
Lời dẫn trước Thánh lễ (mời cộng đoàn ngồi)

Kính thưa Cộng đoàn Phụng vụ,

Trong ba ngày chuẩn bị mừng kính Thánh Giuse, Bổn mạng của Giáo Phận, của Đức cha Phó, (của giáo xứ chúng ta…), chúng ta cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa và xin Ngài thương thánh hóa Giáo Phận, (Giáo xứ…) chúng ta.

Hôm nay, chúng ta chiêm ngắm gương mẫu đức tin của Thánh Giuse.

Thánh Giuse đã nêu cao gương mẫu đức tin sáng ngời qua cuộc sống phục vụ Thánh Gia, trong việc hết lòng bảo vệ Chúa Giêsu và Đức Maria. Trước những thử thách, khổ đau cũng như những nguy hiểm như vượt sức chịu đựng của con người, ngài luôn tỏ rõ lòng tin và cậy trông vào Chúa. Trong mọi hoàn cảnh, dù nhiều khi đối diện với thánh ý Chúa vượt quá sự hiểu biết của con người, dù tâm tư trải qua cuộc tranh đấu đầy gian khổ, Thánh Giuse đã luôn tin tưởng vào sự khôn ngoan và quyền năng tuyệt đối của Thiên Chúa, mau mắn đón nhận thánh ý Chúa và quảng đại thực thi để đưa chương trình của Thiên Chúa đến hoàn thành. Cuộc sống đơn điệu và âm thầm, nhưng lại tỏa sáng hành động đức tin sống động và tuyệt hảo, xứng đáng là gương mẫu cho mỗi người và mỗi gia đình chúng ta.

Ước gì, chúng ta luôn tin tưởng phó thác cuộc đời ta và gia đình ta trong sự dẫn dắt của Thiên Chúa, bằng cách luôn lắng nghe và thực thi lề luật cũng như thánh ý Ngài. Tin rằng tình yêu lớn lao của Chúa luôn chỉ muốn điều thiện hảo cho mỗi người chúng ta, và sự khôn ngoan của Thiên Chúa vượt xa sự hiểu biết của con người/ chắc chắn sẽ dẫn chúng ta và gia đình ta, vượt qua mọi thử thách và cả sự chết, tiến đến sự thành toàn, đến hạnh phúc, đến vinh quang đời đời. Sự tin tưởng, phó thác cho Thiên Chúa là con đường chắc chắn nhất để gìn giữ chúng ta và gia đình luôn bình an trong cuộc lữ hành về Trời đầy thử thách và gian khổ này.

(thinh lặng 5 giây)
 
Ơn xin: Nhờ công phúc đức tin của Thánh Giuse, xin cho mọi thành phần trong Giáo Phận chúng ta/ ngày càng được vững mạnh trong đức tin, biết sống và chuyển giao đức tin cho con cái và tha nhân. 

 LỜI NGUYỆN CHUNG
Lm Anh chị em thân mến,

Hôm nay, chúng ta bắt đầu Tuần Tam Nhật chuẩn bị mừng lễ Thánh Giuse, Bổn mạng Giáo phận (và cũng là bổn mạng của Giáo xứ…), chúng ta quyết tâm sống tinh thần Mùa Chay qua đời cầu nguyện, chay tịnh và thực thi bác ái, để những lời nguyện xin của chúng ta đáng được Chúa chấp nhận:
 
1. Thánh Giuse là gương mẫu đức tin của Hội Thánh. Xin cho các mục tử trong Giáo phận chúng ta luôn nêu cao gương mẫu đức tin trong lời nói và đời sống, để đức tin của đoàn dân Chúa được gìn giữ tinh tuyền và ngày càng bừng sáng.

2. Gia đình Nagiarét luôn hợp nhất với Chúa và với nhau. Xin cho mọi thành phần trong Giáo phận chúng ta luôn biết sống kết hợp mật thiết với Chúa trong cầu nguyện và sống đức tin, để nhờ đó, chúng ta cũng trở nên những người xây dựng sự hợp nhất trong cộng đoàn Giáo xứ và Giáo phận. 

3. Thánh Giuse luôn tin tưởng vào Chúa trong mọi hoàn cảnh. Xin cho chúng ta luôn đặt trọn tin tưởng vào Chúa trong mọi biến cố cuộc đời, nhất là những lúc gặp thử thách, khổ đau, nhờ đó, tìm được sức mạnh ơn thánh để thắng vượt thử thách và sống bình an.

Lm Lạy Chúa, Chúa đã sai Con Chúa đến làm người để cứu độ và hợp nhất chúng con trong gia đình Hội Thánh, xin làm cho đức tin của chúng con luôn vững mạnh, để trung thành bước theo Con Chúa mà tiến về Nước Trời. Người hằng sống và hiển trị muôn đời. 

 Amen.

Tải tài liệu về tại đây.

Comments are closed.