Giới Thiệu Ơn Gọi Tại Giáo Xứ Thiên An

Giáo xứ Thiên An – Giới Thiệu Ơn Gọi

ĐẾN MÀ XEM

Mến chào quý vị đang theo dõi chương trình giới thiệu và cổ võ ơn gọi của giáo phận Xuân Lộc năm 2022!

Hành trình GIỚI THIỆU ƠN GỌI đã và đang đi được một nửa chặng đường. Đây là điểm sinh hoạt thứ ba, được tổ chức tại giáo xứ Thiên An, với sự tham dự của hơn 120 em thuộc 8 giáo xứ trong hạt Long Thành: Thiên An, Thiên Bình, Thiên Phước, Thiên Lộc, Thiên Phú, Long Đức, Long Phước và Cẩm Đường. Vẫn với chủ đề “ĐẾN MÀ XEM” như hai điểm sinh hoạt trước là Hiền Hòa và Truyền Tin, các tham dự viên với tinh thần háo hức và nhiệt huyết cháy bỏng, đã sẵn sàng đáp trả lại lời mời gọi của Chúa. Chương trình sinh hoạt đã giúp các tham dự viên sống lại cảm nghiệm của các Tông Đồ xưa, đã “đến, xem, và ở lại” với Chúa Giêsu. Ngay từ giây phút đầu tiên, sau khi Cha Phêrô Nguyễn Quốc Việt, trưởng ban tổ chức tuyên bố khai mạc, có một bạn 13 tuổi là con trai duy nhất của một gia đình thuộc giáo xứ Thiên Phú đã tâm sự với một thầy như sau: “Thầy ơi, con rất muốn đi tu, muốn được giống như các Cha, các thầy. Ba má con mỗi ngày vẫn khích lệ con theo Chúa”. Một bạn khác 15 tuổi ở giáo xứ Thiên Lộc, sau giờ tĩnh nguyện buổi tối đã chia sẻ “Lúc đầu, con chỉ nghĩ đi chơi cho vui chứ chẳng có ý muốn đi tu, nhưng nhờ giây phút cầu nguyện, được Cha và các thầy hướng dẫn, tự nhiên lòng con được đánh động muốn trở thành Linh Mục của Chúa”. Quả thực, khi đứng trước nhu cầu quá lớn và cấp thiết đối với sứ mạng loan báo ơn cứu độ của Chúa, Giáo Hội luôn cần những “thợ gặt”, những cộng tác viên cho “Mùa gặt Nước Trời”, nhiều tham dự viên đã và đang dần nhận ra tiếng Chúa mời gọi dấn thân phục vụ cho sứ mạnh này.

Ba ngày sinh hoạt trôi qua thật nhanh, trước khi chia tay lên đường, các tham dự viên được tặng cho mỗi người 1 vòng đeo tay kèm có in dòng chữ chủ đề của chương trình ĐẾN MÀ XEM, như một kỷ vật lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi trẻ.

Chúng ta hãy tích cực đóng góp phần mình vào cánh đồng truyền giáo của Chúa đang cần nhiều thợ gặt lành nghề qua việc: cầu nguyện, khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển ơn gọi của con em chúng ta, như lời nhắc nhở của thánh Phaolô trong Thư thứ nhất gửi Tín hữu Corintô “Khốn cho tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng” (1 Cr 9:16). Mỗi người cùng chung tay đóng góp phần như tùy theo hoàn cảnh và điều kiện giống như “Phaolo trồng, Apolo tưới, nhưng chính Thiên Chúa cho mọc lên (1 Cr 3,6). Hy vọng trong tương lai không xa, trong số các tham dự viên hôm nay sẽ có nhiều bạn là những linh mục như lòng Chúa mong ước.

Những ngày sinh hoạt tại Giáo xứ Thiên An khép lại, nhưng hành trình giao lưu và cổ võ ơn gọi vẫn sẽ tiếp tục diễn ra ở cácđiểm tiếp theo tại Giáo hạt Phước Lý, được tổ chức tại hai giáo xứ Bắc Minh từ ngày 07/7 đến 09/7/2022 và Giáo xứ Thiết Nham từ ngày 14/7 đến 16/7/2022. Ước mong các bạn thuộc các giáo xứ lân cận hai giáo xứ nói trên nhanh chân đến đăng ký tham dự nơi Cha xứ của mình để trải nghiệm nhé.

Nhóm mục vụ ơn gọi giáo phận Xuân Lộc năm 2022 mến chào và kính chúc những điều tốt lành đến tất cả mọi người.

Nhóm Mục Vụ Ơn Gọi 2022

Comments are closed.