Giáo Hạt Phước Lý – Bài Viết Về Ngày Ơn Gọi 2024

NGÀY CẦU NGUYỆN CHO ƠN THIÊN TRIỆU-
LỄ CHÚA CHIÊN LÀNH 2024
GIÁO XỨ bắc minh- GIÁO HẠT phước lý

“Hạnh phúc theo Giêsu” là chủ đề, Giáo phận Xuân Lộc đã chọn, trong ngày Giáo hội Công Giáo cầu nguyện đặc biệt cho ơn gọi tu trì; Chủ đề này cũng như lời mời gọi, khơi gợi lên trong những Kitô hữu lòng khao khát muốn bước theo Chúa Giêsu trong thời đại này.

Vào ngày 21-04-2024, cũng là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, chúng tôi cùng lên đường đến giáo hạt Phước Lý, tận mắt chứng kiến đông đảo các bạn trẻ từ nhiều giáo xứ trong giáo hạt đang quy tụ về Giáo xứ Bắc Minh – Nơi tổ chức ngày cầu nguyện và họp mặt đầy ý nghĩa này.

Khi vừa đến giáo xứ Bắc Minh, chúng tôi thấy các bạn đã trẻ ổn định hàng ngũ, cũng như vui tươi tiếp đón chúng tôi. Cùng với 2 cha đồng hành: Cha Phêrô Nguyễn Huệ – Đồng hành thiêng liêng lớp triết học II tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc và cha Gioan Baotixita Đinh Hoàng Linh – Đồng hành cộng đoàn dự tu Gò Vấp, chúng tôi gặp gỡ và gửi lời chào đến Cha chánh xứ Bắc Minh – Đặc trách ơn gọi giáo hạt Phước Lý. Cha cho biết, trong ngày hôm nay, có đến 589 các bạn trẻ hiện diện nơi giáo xứ của cha đặc trách, đa số là các bạn thiếu nhi. Đây là con số không hề nhỏ. Vì vậy, ngoài sự cộng tác của chúng tôi với cha đặc trách ơn gọi, còn có các ban, các giới trong giáo xứ: ban hành giáo, giới hiền mẫu, các anh chị huynh trưởng và giáo lý viên, trợ giúp trong việc tổ chức ngày cầu nguyện cho ơn gọi tu trì.

Một phần không thể thiếu trong ngày này, đó chính là giới thiệu về các dòng tu. Qua đây, những bạn trẻ mong muốn đi tu sẽ có cái nhìn cụ thể hơn và cũng là dịp để các bạn có thể thấy được niềm vui trong đời tu. Sau khi giới thiệu về Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc, nhà dòng Đồng Công bên nam đã tiếp nối ngay sau đó. Cạnh đó có 2 dòng nữ: Mến Thánh Giá và Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục.

Trong Thánh lễ, 2 cha đồng hành đồng tế với cha đặc trách ơn gọi giáo hạt Phước Lý, các bạn trẻ tham dự Thánh lễ trong sự trang nghiêm sốt sắng, điều ấy được thể hiện trên mặt của các bạn. Qua bài giảng lễ, cha chủ tế cũng cho các bạn thấy rõ hơn về đời tu một cách thực tế hơn khi cho các bạn thấy những khó khăn của đời tu. Tất cả làm cho ngày họp mặt và cầu nguyện cho ơn gọi tu trì được trở nên trọn vẹn hơn.

Chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con một ngày họp mặt thật ý nghĩa, diễn ra một cách tốt đẹp, xin Chúa ban cho chúng con khả năng lắng nghe lời mời gọi của Chúa, cũng như dám hy sinh quảng đại đáp lại lời của Chúa để chúng con trở thành những thợ gặt tốt trong cánh đồng truyền giáo và là chứng tá tình yêu trong thế giới hôm nay. Ban Ơn gọi xin cảm ơn quý cha, quý tu sĩ, đã giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ được tham dự ngày họp mặt năm nay.

Ban văn hóa- Triết học II

 

Comments are closed.