Giáo Hạt Long Thành – Bài Viết Về Ngày Ơn Gọi 2024

NGÀY CẦU NGUYỆN CHO ƠN THIÊN TRIỆU-
LỄ CHÚA CHIÊN LÀNH 2024
GIÁO XỨ LIÊN KIM SƠN- GIÁO HẠT LONG THÀNH

Sáng ngày 21/04/2024, tại giáo xứ Liên Kim Sơn đã diễn ra buổi họp mặt cầu nguyện cho ơn Thiên triệu. Ngày họp mặt quy tụ các bạn trẻ đến từ khắp các giáo xứ trong giáo hạt Long Thành với số lượng gần 400 em. Để ngày họp mặt được diễn ra một cách tốt đẹp, đã có sự cộng tác và phục vụ rất nhiệt tình của quý Ban hành giáo, quý Hiền mẫu, hội Gia trưởng, ban trật tự, các anh chị Huynh trưởng và ban truyền thông của giáo xứ.

      Đến tham dự và chia sẻ trong ngày họp mặt có cha giáo Giuse Phạm Anh Quốc – Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc; cha Gioan Bùi Tuấn Phong – chánh xứ giáo xứ Liên Kim Sơn; cha Gioan Bùi Sĩ Phước – quản hạt giáo hạt Long Thành; cha Phêrô Nguyễn Lê Phong – đồng hành cộng đoàn dự tu Tống Viết Bường. Tham gia ngày họp mặt có quý sơ thuộc hội dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh mục; Hội Thừa sai thánh Phêrô La-vơ và quý thầy đến từ Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc.

      Thánh Lễ cầu nguyện cho ơn Thiên triệu do cha Giuse Phạm Anh Quốc chủ tế. Cùng đồng tế với ngài là cha Giuse Bùi Tuấn Phong và cha Phêrô Nguyễn Lê Phong. Trong bài giảng, cha Phêrô Nguyễn Lê Phong mời gọi các bạn trẻ là những môn đệ nhỏ hãy học để trở nên giống Chúa Giêsu hơn. Chúa Giêsu là Mục tử nhân lành đã hi sinh, chịu thiệt thòi và mang thương tích để bảo vệ đoàn chiên trước sói dữ, kiên nhẫn với đoàn chiên và đưa con chiên lạc trở về đàn. Đó là những điểm chính yếu mà mỗi người, đặc biệt là những người đang có ý hướng sống đời sống dâng hiến cần học hỏi.

      Cuối Thánh Lễ, một em dự tu đại diện cho gần 400 bạn trẻ gửi lời tri ân đến quý cha, quý thầy và quý sơ đã tổ chức nên ngày họp mặt thật ý nghĩa và đáng nhớ. Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành xuống trên quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng tất cả những ai đã góp phần làm nên buổi họp mặt, đã cầu nguyện và giúp đỡ bằng nhiều cách khác nhau. Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn phúc lành xuống trên tất cả mọi người. Xin Chúa ban cho ngày càng có nhiều bạn trẻ quảng đại dấn thân phục vụ Chúa và mọi người trên con đường dâng hiến.

Ban văn hóa- Thần học I

Comments are closed.