Giáo Hạt Phú Thịnh – Bài Viết Về Ngày Ơn Gọi 2024

NGÀY CẦU NGUYỆN CHO ƠN THIÊN TRIỆU- LỄ CHÚA CHIÊN LÀNH 2024
giáo xứ TRÀ CỔ- giáo hạt PHÚ THỊNH

Vào ngày 21-04-2024, Chúa Nhật V Phục Sinh- Chúa Chiên Lành,Giáo Hội cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu.

Giáo hạt Phú Thịnh cùng quý thầy Đại Chủng Viện tổ chức buổi sinh hoạt về ơn gọi của các em thiếu nhi trong giáo hạt. Buổi sinh hoạt được diễn ra tại giáo xứ Trà Cổ. Tham dự buổi sinh hoạt có khoảng 350 em thiếu nhi đến từ 10 giáo xứ. Các hoạt động diễn ra tốt đẹp nhờ vào sự nhiệt tình của quý thầy cũng như sự cộng tác tích cực của các anh chị huynh trưởng giáo xứ Trà Cổ.

Trong buổi sinh hoạt còn có sự hiện diện trân quý của Cha Vinh Sơn Phạm Ngọc Anh Tuấn- quản hạt Phú Thịnh, cha Giuse Trương Vĩnh Phú- đặc trách ơn gọi hạt Phú Thịnh, Cha Giuse Bùi Duy Nghiên- giáo sư Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc và Cha Đaminh Saviô Phạm Đức Trung- phụ trách dự tu cộng đoàn Công Thành. Bên cạnh đó, cũng có sự hiện diện của một số dòng tu: Dòng Chúa Cứu Thế- CssR; dòng Môn Đệ Chúa Giêsu Thánh Thể- DCE. Sự thánh thiện, nhiệt thành đến từ quý Cha, quý Dì, quý thầy đã thực sự giúp cho các em thiếu nhi cảm nhận được niềm vui đời dâng hiến.

Chương trình bắt đầu lúc 8h00 với phần đón tiếp các em thiếu nhi từ các giáo xứ trong hạt Phú Thịnh. Nội dung chương trình bao gồm phần chia sẻ của Cha Giuse- giáo sư Đại Chủng Viện về việc tìm hiểu ơn gọi qua việc siêng năng đến với Chúa, nghe Chúa chỉ dạy. Tiếp đến là phần giới thiệu và chia sẻ của các tu sĩ nam nữ. Chương trình được xen kẽ với những tiết mục văn nghệ năng động đến từ quý thầy Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc.

Sau giờ chia sẻ, mọi người cùng quy tụ bên bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể để tạ ơn vì một ngày sinh hoạt ý nghĩa và xin Thiên Chúa tiếp tục ban ơn giúp cho mỗi người có thể nhận ra và sống ơn gọi mà Chúa muốn nơi từng người. Bài chia sẻ của Cha Đaminh Saviô- phụ trách dự tu cộng đoàn Công Thành giúp các em thiếu nhi hiểu được hạnh phúc đích thực không phải là làm những gì mình muốn, nhưng là sống theo ý Chúa, sống theo ơn gọi Chúa muốn.

Kết thúc thánh lễ, Cha Quản hạt Vinh Sơn chia sẻ tâm tình với các tham dự viên. Sau đó, tất cả mọi người cùng chung vui trong bửa ăn trưa với những tiết mục văn nghệ đa dạng đến từ quý Dì, quý Thầy ở các dòng tu và từ chính các bạn tham dự viên. Trước khi kết thúc ngày hội,  một bạn đại diện các tham dự viên dâng lời tri ân đến Quý Cha, Quý Thầy, Quý Sơ, Quý Ban Hành Giáo và các đoàn thể Giáo Xứ Trà Cổ vì đã tạo điều kiện cho ngày cổ võ ơn gọi diễn ra thuận lợi và ý nghĩa.

Ban văn hóa- Thần học III

Comments are closed.