Giáo Hạt Hòa Thanh – Bài Viết Về Ngày Ơn Gọi 2023: Đi Cùng Giêsu

NGÀY CẦU NGUYỆN CHO ƠN GỌI NĂM 2023 – GIÁO HẠT HOÀ THANH

Sáng Chúa Nhật ngày 30.04.2023, trong khi đó đây nhiều bạn trẻ cùng gia đình đi du lịch thì hơn 1.000 thiếu nhi thuộc các giáo xứ trong giáo hạt Hòa Thanh nô nức về Giáo xứ Lộ Đức để tham gia Ngày Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi Thiên Triệu Năm 2023 với chủ đề “Đi cùng Giêsu”. Ban tổ chức đã dày công tổ chức một chương trình vui tươi, sôi động và cũng không thiếu phần lắng đọng để ươm mầm và khơi dậy những ước muốn dâng hiến cuộc đời cho Chúa nơi tâm hồn các bạn.

Sau phần đón tiếp và ổn định, ngày gặp gỡ được bắt đầu bằng lời kinh Chúa Thánh Thần. Bầu khí ngại ngùng bị phá tan sau vũ điệu vui tươi “Nối mãi vòng tay” và lời tuyên bố khai mạc của Cha giáo Giuse Đỗ Mạnh Thịnh, Giáo sư Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc. Cha giáo Giuse cũng chia sẻ cho các bạn và mọi người những nét căn bản về Sứ điệp ơn gọi năm 2023 của Đức Thánh Cha Phanxico. Với bài hát Niềm Xác Tín Của Con, Cha làm cho bầu khí trở nên sâu lắng và chìm vào trải nghiệm ân phúc được là linh mục của Chúa.

Ngày họp mặt ơn gọi năm nay của giáo hạt có 12 dòng tu: 4 dòng Nam và 8 dòng Nữ. Có những dòng đã trở nên quen thuộc với các bạn như: dòng Đaminh Phú Cường, Đaminh Thánh Tâm; và cũng có những hội dòng lạ vì lần đầu góp mặt nơi đây: dòng Thiên Thần Bản Mệnh, Tông Đồ Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi… Mỗi hội dòng đều mang đến những nét riêng: truyền giáo, bảo vệ sự sống, giáo dục… Quý Thầy Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc cũng giới thiệu về ơn gọi linh mục giáo phận, về Đại Chủng Viện với bầu khí tu luyện sốt sắng nhưng không kém phần vui tươi, nhiệt huyết và ngập tràn hạnh phúc.

Khép lại các hoạt động chia sẻ và gặp gỡ thân tình, dưới sự hướng dẫn của quý Thầy, các em bước vào những giấy phút lắng đọng bên Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi các em được chiêm ngắm, gặp gỡ Đấng “đến để cho chiên được sống và sống dồi dào” (Ga 10,10). Bầu khí thiêng liêng bao trùm lên những khuôn mặt rạng ngời sự thánh thiện. Có thể một khoảnh khắc nào đó trong Thánh lễ, Chúa đã ngỏ lời với các bạn; và trong sâu thẳm tâm hồn của một ai đó cũng đang khẽ thưa lên với Chúa rằng: “Lạy Chúa này con đây”.

Ngày cầu nguyện cho ơn gọi khép lại nhưng lại mở ra một chân trời tin yêu và hy vọng trong tâm hồn các tham dự viên. Tình yêu và niềm hi vọng ấy được khơi nguồn từ Chúa Giêsu Mục Tử Nhân Lành và được bổ sức bởi niềm xác tín đầy yêu thương của quý cha, quý sơ và quý thầy hiện diện trong ngày họp mặt. Mọi người đều cầu nguyện và ước mong trong số các bạn đến với ngày gặp gỡ hôm nay, sẽ có ai đó quảng đại chọn ĐI CÙNG GIÊSU.

Vị ngọt của trà sữa có lớn hơn tình yêu Ngài dành cho con!!

Micae Nguyễn Hiệp – Khoá XVI

Comments are closed.