Giáo Hạt Gia Kiệm – Bài Viết Về Ngày Ơn Gọi 2023: Đi Cùng Giêsu

NGÀY CẦU NGUYỆN CHO ƠN GỌI 2023 – GIÁO HẠT GIA KIỆM

Hằng năm mỗi dịp Chúa Nhật thứ IV mùa Phục Sinh, cả thế giới chung lời cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu. Năm nay, ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu của Giáo hạt Gia Kiệm, Giáo phận Xuân Lộc được tổ chức tại giáo xứ Bạch Lâm với sự hiện diện của gần 900 các bạn Thiếu nhi và các bạn trẻ trong giáo hạt.

Hiện diện trong ngày họp mặt hôm nay có Cha Phêrô Hà Hương Giang – Giáo sư Đại Chủng Viện Xuân Lộc; Cha Phêrô Nguyễn Hoàng Trường – Chánh xứ Gia Phát – Đặc trách ơn gọi Giáo hạt Gia kiệm; Cha Phêrô Nguyễn Lê Phong – Cha đồng hành cộng đoàn Dự tu Xuân Lộc tại Giáo xứ Thánh Tống Viết Bường; Cha Phêrô Hồ Trọng Phu – Dòng Salediêng Don Bosco; Sơ Anna Thân Thị Phương Linh – Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, cùng quý Sơ Dòng chị em Tiểu Muội và 31 Thầy chủng sinh đến từ Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc.

Trong giờ khai mạc, các bạn tham dự viên lắng nghe lời mời gọi theo Chúa của Cha Phêrô Hà Hương Giang. Sau đó, các bạn cũng thể hiện nhiệt huyết của mình bằng vũ khúc Nối mãi vòng tay. Bài hát với giai điệu quen thuộc dễ nhớ: “Nguyện trở nên men nên muối cho đời, Lửa hồng trong tim sưởi ấm muôn người, Hành trình yêu thương niềm tin thắp sáng, Nối mãi vòng tay hiệp nhất muôn người. Nối mãi nối mãi, vòng tay Giêsu. Nối mãi nối mãi, vòng tay Giáo Hội. Nối mãi nối mãi, vòng tay chúng mình. Nối mãi nối mãi, vòng tay yêu thương.

Ngày họp mặt ơn gọi là cơ hội để các bạn có thể học hỏi, giao lưu và được giải đáp các thắc mắc của mình về ơn gọi. Ngoài ra, các bạn được biết thêm về niềm vui theo Chúa qua đoạn video clip giới thiệu về Đại Chủng Viện: niềm vui gặp Chúa trong các cử hành Phụng vụ, niềm vui của việc học tập, niềm vui của việc phục vụ, niềm vui của những giờ thể thao, và niềm vui chung sống tình huynh đệ.

Đỉnh cao của các buổi gặp gỡ chính là Thánh Lễ, nơi các bạn gặp chính Chúa và nghe Chúa ngỏ lời với từng người. Trong bài giảng lễ, Cha Phêrô Nguyễn Lê Phong nhấn mạnh đến những ấn tượng ban đầu như chiếc áo dòng, nếp sống trong nhà tu… những điều này tuy nhỏ nhưng sẽ dẫn dắt các bạn bước theo Chúa.

Chương trình kết thúc bằng niềm vui khi các bạn được nhận những phần ăn rất ngon do Cha đặc trách ơn gọi Giáo hạt chuẩn bị. Hy vọng buổi gặp gỡ sẽ đọng lại nơi các bạn nhiều kỉ niệm và sẽ đánh thức ơn gọi theo Chúa trong tâm hồn các bạn.

Ban Văn Hoá Lớp Thần Học II

Comments are closed.